Fixzy ผู้ให้บริการเกี่ยวกับบ้านครบวงจร โดยผู้ให้บริการช่างมืออาชีพใกล้บ้านคุณ ที่เดียวครบจัดการได้ทุกปัญหาเรื่องบ้าน

เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการทุกราย ด้วยการคัดกรองช่างมืออาชีพก่อนจะส่งไปให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งทาง Fixzy ได้เลือกใช้โซลูชัน ตรวจประวัติอาชญากรรม ออนไลน์ AppMan Background Checker ที่ง่าย รู้ผลรวดเร็ว พร้อมพิสูจน์ตัวตนของช่างแต่ละราย เสริมความพร้อมในการให้บริการ

ความเป็นมาของ Fixzy

บริษัท Fixzy เป็นบริษัทที่ให้บริการแพลตฟอร์มสำหรับจัดหาช่าง ไปให้บริการแก่ลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องการซ่อมแซมสิ่งต่างๆ โดยได้รวบรวมช่างที่เข้ามาสมัครลงทะเบียนอยู่ในระบบเป็นจำนวนประมาณ 12,000 คนในปัจจุบัน

สำหรับงานช่างที่ Fixzy ให้บริการนั้น มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นช่างโครงสร้าง เช่น ช่างประปา ช่างไฟ และช่างซ่อมบำรุง เช่น ช่างแอร์ ช่างเครื่องซักผ้า ช่างเครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ โดยจะมีการให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงจังหวัดใหญ่ๆ เช่น ขอนแก่น เชียงใหม่ เป็นต้น

ความท้าทายของลูกค้า

“ก่อนมี Appman  8 ปีที่ผ่านมา เราตรวจประวัติช่างได้ 2,000 คน จาก 12,000 คนที่สมัครเข้ามา พอมี AppMan Background Checker แล้ว ปีหน้าที่เราตั้งเป้าใว้คือ 5,000 คนที่จะต้องตรวจประวัติให้เสร็จ”

รัชวุฒิ พิชยาพันธ์
กรรมการบริหาร
บริษัท Fixzy Co., Ltd.

ปัญหาที่พบก่อนรู้จัก AppMan Background Checker

Fixzy คัดกรองช่างด้วยการเรียกช่างมาสัมภาษณ์ที่บริษัท และมีการตรวจประวัติอาชญากรรม เนื่องจากบริษัทต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าด้วยการคัดกรองช่างที่มีคุณภาพ แต่ด้วยขั้นตอนต่างๆในการตรวจสอบ เลยทำให้ใช้เวลาค่อนข้างนาน

การแก้ปัญหาและวิสัยทัศน์

ปัจจุบัน Fixzy มีช่างที่ผ่านการตรวจสอบแล้วจำนวน 2,000 คน แต่มีลูกค้าให้ความสนใจบริการต่อวันมากกว่า 100 งาน หากช่างแต่ละคนรับ 2 งานต่อวันก็จะเกิดข้อจำกัดในการให้บริการ  คุณ รัชวุฒิ ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “จุดเด่นที่ fixzy พยายามจะชู ก็คือ เราเป็นแพลตฟอร์มแรกๆ เลยที่เอาช่างทุกคนมาตรวจสอบประวัติอาชญากรรมนะครับ

ซึ่งตอนนี้ปัญหาอยู่ที่เรามีช่างอยู่ในระบบเป็นจำนวนมาก และเราต้องใช้การสัมภาษณ์เป็นรายบุคคล นั่นก็คือเราจะไม่รู้ตัวตนเขาเลยจนกว่าเขาจะมาที่ออฟฟิศ 

“อีกเรื่องก็คือ ช่างทุกคนของ Fixzy นั้น ก่อนที่จะออกไปรับงานได้ต้องผ่านการตรวจประวัติอาชญากรรมกับกรมตำรวจก่อน ซึ่งตอนนี้สิ่งที่เราทำคือ เราต้องให้ช่างส่งเอกสารเข้ามา แล้วก็เอาเอกสารรวมทั้งหมดเอาไปยื่นให้กับกรมตำรวจ

ซึ่งเราไม่สามารถยื่นเป็นรายคนๆ ได้เนื่องจากความยุ่งยาก เราจึงต้องรวบรวมเอกสารรอบนึง 20 คนขึ้นไปถึงจะไปส่งได้แต่ละครั้งนอกจากนั้นเรายังต้องรอเช็กประวัติกลับมาอีกใช้เวลาค่อนข้างนานครับ” 

ทาง Fixzy เลยตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่ม ช่างที่ตรวจสอบประวัติแล้วให้เกินหลักหมื่นคน ด้วยระบบ AppMan Background Checker มาช่วยอำนวยความสะดวกในการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ลดภาระการเตรียมเอกสารและการเดินทาง สามารถทราบผลได้เร็ว ภายใน 24 ชม.  

YouTube player

“จากที่ทาง Fixzy ได้เปิดให้บริการมากว่า 8 ปี ตอนนี้จำนวนช่างในระบบของเรามีกว่า 12,000 คน เราตรวจไปได้แค่ 2,000 คนเท่านั้น ซึ่งผมก็คาดหวังว่า ภายในปีหน้าเราจะนำเอาระบบของ AppMan มาใช้เพื่อ Boost ขั้นตอนการตรวจสอบช่างให้เกินจำนวน 5,000 คนขึ้นไป เพื่อขยายการให้บริการให้ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆมากยิ่งขึ้น”

คุณ รัชวุฒิ กล่าวปิดท้าย

APPMAN BACKGROUND CHECKER

ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วทั้งกระบวนการและเชื่อถือได้ เนื่องจากเป็นบริการที่ยื่นเรื่องผ่านตำรวจ ผลประวัติออกมามีเอกสารจากราชการ ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว บนหน้า Dashboard เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับพนักงานใหม่และเป็นส่วนช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัย รวมถึงลูกค้าขององค์กรก็สามารถเชื่อถือและใว้วางใจพนักงานขององค์กรได้