KISS OF BEAUTY บริษัท คิสออฟบิวตี้ จำกัด

คือผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว และสินค้าด้านความสวยความงามในชื่อแบรนด์ว่า “Beauty Kiss” โดยถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ

นอกจากนั้นสินค้าของ KISS of Beauty ยังได้รับรางวัลการันตียอดขายอันดับ 1 ในกลุ่ม Perfume Lotion จากทางวัตสัน ทั้งยังได้รับรางวัล Prime Minister Award ในฐานะของผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์ดีเด่นอีกด้วย

ความเป็นมาของบริษัท KISS of Beauty

KISS of Beauty เป็นบริษัทผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องสำอาง ที่มีผลิตภัณฑ์ในเครือทั้งหมด 4 แบรนด์ ได้แก่แบรนด์ “Kiss my body” (คิส มาย บอดี้) ซึ่งเป็นสินค้าเกี่ยวกับความหอมเป็นหลัก ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ประเภท Perfume Lotion และ Perfume Mist แบรนด์ถัดมาก็คือ “Skinoxy” (สกินอ๊อกซี่) ซึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า นอกจากนั้นยังมีแบรนด์ “2SOME1” (ทูซัมวัน) เป็นผลิตภัณฑ์น้ำหอมระดับพรีเมียมในราคาย่อมเยา และแบรนด์ “DaengGiMeoRi” (แทงกีโมรี) เป็นผลิตภัณฑ์แชมพูลดผมร่วงอันดับ 1 จากเกาหลีที่ KISS of Beauty เป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว

ความท้าทายของลูกค้า

“โดยปกติแล้ว ตอนที่พนักงานในองค์กรได้รับการคัดเลือกเข้ามา เราจะต้องผ่านการตรวจประวัติอาชญากรรมทุกคนค่ะ แต่หากว่าทางบริษัททำตามขั้นตอนทุกอย่างในรูปแบบเดิมๆ บริษัทจะต้องรอผลตรวจประวัติอาชญากรรมเป็นเวลา 15-30 วัน

หลังจากใช้ AppMan Background Checker แล้ว ก็ทำให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นมาก ลดการจัดการงานเอกสาร รู้ผลตรวจได้ไวกว่าเดิม” 

คุณ ฐิติพรรณ ภัควัฒน์ธเนศ
ประธานกรรมการ
บริษัท คิสออฟบิวตี้ จำกัด

 

KISS of Beauty AppMan

เหตุผลที่เลือกใช้บริการ AppMan Background Checker

นอกจากการให้ความสำคัญด้านการสร้างผลิตภัณฑ์แล้ว KISS of Beauty ยังให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมภายในบริษัทไปพร้อมกัน ซึ่งสิ่งที่จำเป็นที่สุดคือเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากบริษัทเคยมีเหตุการณ์ที่พบว่า พนักงานที่ทำงานอยู่มีประวัติอาชญากรรมปกปิดไว้ เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนั้นขึ้น จึงได้มีนโยบายคัดกรองพนักงานอย่างละเอียด

ปัจจุบันบริษัทฯ ได้มีการคัดกรองพนักงานก่อนเริ่มงานทุกคน เพื่อสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยในที่ทำงาน แต่หากทางบริษัททำตามขั้นตอนทุกอย่างในรูปแบบเดิม บริษัทต้องรอผลการตรวจสอบประวัติเป็นเวลานาน 15-30 วัน เนื่องจากจำเป็นต้องมีขั้นตอนในการจัดเตรียมเอกสารที่ค่อนข้างวุ่นวาย พนักงานเองก็ต้องเดินทางมาเพื่อเซ็นเอกสารด้วยตนเองทำให้ยุ่งยาก แต่เมื่อใช้ AppMan Background Check บริษัทสามารถทำทุกอย่างออนไลน์ได้ 100% นอกจากนั้นยังได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย

ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการ AppMan Background Checker

สำหรับผลตอบรับของทางทีม HR ภายหลังจากได้ใช้บริการ Background Check จาก AppMan นั้น พบว่าสามารถช่วยให้ทีม HR ทำงานได้ง่ายขึ้น ช่วยลดระยะเวลาการทำงานด้านการตรวจประวัติพนักงาน เพื่อนำเวลาไปมุ่งเน้นที่งานอื่นๆ ที่มีประโยชน์มากกว่าเรื่องการจัดการเอกสาร ติดตามเอกสาร หรือการที่ต้องรวบรวมเอกสารและเดินทางไปยังสถานที่ตรวจประวัติอาชญากรรมด้วยตนเองได้มาก

“บริการ AppMan Background Check ช่วยลดขั้นตอนของพนักงานได้มากขึ้น เนื่องจากไม่จำต้องมานั่งเซ็นเอกสาร แต่สามารถทำทุกอย่างได้ผ่านออนไลน์ได้เลยค่ะ” คุณ ฐิติพรรณ กล่าว

 

KISS of Beauty Appman
kiss of beauty

มองอนาคตการเติบโตของ KISS of Beauty เอาไว้อย่างไรบ้าง?

“เรายังคงเป็นองค์กรที่ยึดมั่นในหลักการ “liberate beauty and better life through quality and affordable innovation” ซึ่งหมายความว่า บริษัท Kiss of Beauty ต้องการที่จะส่งความสวยและชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านคุณภาพของสินค้าที่ดี ในราคาที่จับต้องได้ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ

และเนื่องจากสินค้าในกลุ่ม FMCG นั้น ถือเป็นสินค้าที่มีอัตราการแข่งขันสูงอยู่แล้ว เราจึงต้องมีการออกสินค้าใหม่อยู่เรื่อยๆ มีการพัฒนาสินค้า และมีการอัปเดตนวัตกรรมล่าสุดอยู่เสมอ นอกจากนั้น บริษัทมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจในเรื่องของความหอมของสินค้าสำหรับผู้คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับประเทศไทย ไปจนถึงระดับภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย” คุณฐิติพรรณ กล่าวปิดท้าย

KISS OF BEAUTY Video Interview

YouTube player

APPMAN BACKGROUND CHECKER

ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วทั้งกระบวนการและเชื่อถือได้ เนื่องจากเป็นบริการที่ยื่นเรื่องผ่านตำรวจ ผลประวัติออกมามีเอกสารจากราชการ ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว บนหน้า Dashboard เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับพนักงานใหม่และเป็นส่วนช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัย รวมถึงลูกค้าขององค์กรก็สามารถเชื่อถือและใว้วางใจพนักงานขององค์กรได้