fbpx

APPMAN เข้าร่วมงาน Thailand Learning & Development Forum 2024 @Centara Grand at Central Plaza Ladprao

ภายใต้ธีม ‘Resilience and the Disruptive Context of Future L&D’ งานนี้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมเสริมความรู้และเข้าใจแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ พบกับผู้นำทางความคิดและผู้บริหารระดับ C-Level ที่พูดถึงการปรับตัวอย่างยืดหยุ่นและนวัตกรรมด้าน L&D พร้อมสัมผัสประสบการณ์จากกรณีศึกษาขององค์กรที่ประสบความสำเร็จ โดยมี Guest speakers ผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายองค์กรมาร่วมแบ่งปันความรู้

From Vision to Reality: Building a Culture of Continuous Learning in The Age of A.I.

คุณเรืองโรจน์ พูนผล จากบริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) ได้พูดถึงการนำ AI มาประยุกต์ใช้กับกลยุทธ์ด้านการเรียนรู้และพัฒนา (L&D) เพื่อขับเคลื่อนองค์กร ซึ่งจะช่วยปรับปรุงผลลัพธ์การเรียนรู้, ขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของพนักงาน, และส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่สร้างนวัตกรรมและความคล่องตัว ซึ่งกำลังกลายเป็นส่วนสำคัญในระบบธุรกิจสมัยใหม่

Beyond One-Size-Fits-All: The Future of Personalized Learning Platforms

คุณณัฐวุฒิ เกียรติไชยากร, Chief Business Resources รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานทรัพยากรบุคคล บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ได้พูดถึงการทำความเข้าใจ Personalized Learning หรือการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ซึ่งจะช่วยแก้ไขข้อจำกัดเดิม ๆ ของการพัฒนาบุคลากร โดยการนำเทคโนโลยีที่สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมและความชอบของผู้เรียนมาใช้ ทำให้สามารถออกแบบเนื้อหาการศึกษาที่เหมาะสมกับแต่ละคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Play Becoming an Entrepreneurial Leader with “Aero Factory” Simulation Game

คุณเมธวิน ปิติพรวิวัฒน์, CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง BASE Playhouse ได้แนะนำเกมที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาทักษะการทำงานเป็นทีม โดยจำลองสถานการณ์ที่แต่ละกลุ่มจะเป็นเจ้าของบริษัทธุรกิจเครื่องบิน ทีมจะต้องแบ่งหน้าที่และร่วมมือกันเพื่อพิชิตภารกิจ ผ่านการสื่อสาร, แก้ปัญหา, และตัดสินใจร่วมกันอย่างมืออาชีพ สิ่งที่ผู้เข้าร่วมจะได้รับ ได้แก่:

  1. การมุ่งเน้นลูกค้า (Customer Centric)
  2. กลยุทธ์การเจรจาต่อรอง (Negotiation Tactics)
  3. ความเข้าใจในธุรกิจ (Business Acumen)
  4. จิตวิญญาณของผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Mindset)

Context, Culture and L&D in Disruption

Erin Meyer, ผู้แต่งหนังสือ “No Rules Rules: Netflix and the Culture of Reinvention” และ Professor of Management Practice ใน Organizational Behaviors Department ที่ INSEAD ได้ร่วมพูดคุยใน FireChat กับ Reed Hastings, CEO ของ Netflix ผ่าน Live conference เพื่อแบ่งปันแนวคิดและประสบการณ์ในการสร้างและบริหารวัฒนธรรมองค์กรที่เน้นการปรับตัวและการสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ

APPMAN ร่วมออกบูธงาน Thailand Learning & Development Forum 2024

APPMAN ได้ออกบูธนำเสนอโซลูชัน BACKGROUND CHECKER  ตรวจสอบประวัติของพนักงานในองค์กรได้อย่างรวดเร็ว ทราบผลไว พร้อมเอกสารทางราชการที่สามารถนำไปใช้ได้ทันที !

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *