ความเป็นมาของบริษัท
อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด


อินช์เคป ประเทศไทย เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ และยังมีการขยายธุรกิจเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นของ TATA Motor นอกจากนั้นยังดำเนินธุรกิจรถยนต์มือสองในนาม Bravo auto อีกด้วย

ความท้าทายของลูกค้า

ปัญหาหลักๆ อย่างแรกเลยก็คือเรื่องของการตรวจประวัติอาญากร ซึ่งพนักงานทุกท่านต้องตรวจประวัติให้ผ่านก่อน และอย่างที่ทุกท่านทราบ การตรวจประวัติอาชญากรในวิธีปกติใช้เวลาค่อนข้างนานมาก ประมาณ 2-3 สัปดาห์ไปจนถึง 1 เดือน
นอกจากนั้นผู้สมัครงานเองก็ต้องวิ่งไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อจัดส่งตัวเอกสาร ทำให้เวลาเราจะสรรหาพนักงานเข้ามาอย่างเช่น เวลาจำเป็นต้องรับคนด่วน เราก็จะไม่สามารถทำได้เลย

ความท้าทายของลูกค้า

ความประทับใจจริงๆ ของบริการ Background Checker จากแอพแมน ก็คือเรื่องของความเร็วนี่แหละ ที่ชอบที่สุดก็คือ

  1. ใช้เวลาเร็วมาก ได้ผลตรวจกลับมาทันที 
  2. ไม่ต้องให้มาเซ็นเอกสารอะไรมากมาย ไม่ต้องถือเอกสารไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
  3. ตอบโจทย์เวลาต้องการหาคนโดยด่วน ต้องการจ้างงานทันทีเนี่ย มันสามารถทำได้ทันที 

คุณท็อป
Assistant HR Manager
บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด

เหตุผลที่เลือก AppMan Background Checker

อย่างแรกเลยคือ เรามองหา Process ที่เป็น Digital มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการทั้งตัวเอกสาร และการลดเวลาทำงาน ซึ่งจริงๆ ตอนแรกเราก็พิจารณาก็มีอยู่หลายบริษัท แต่เนื่องจากเรามองว่า AppMan ตอบโจทย์เรามากสุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโปรไฟล์องค์กร ฟีเจอร์ และรวมไปถึงค่าใช้จ่ายเอง เรามองว่า AppMan น่าจะตอบโจทย์ที่สุด 

หลังจากใช้ AppMan Background Checker

ผลตอบรับค่อนข้างดีจากทาง Hiring Manager  เพราะมันลดเวลาทำงานลงได้มาก สมมติมีการสัมภาษณ์งานเสร็จแล้วเนี่ย รอสองสัปดาห์แน่ๆ ขั้นต่ำกว่าจะได้คนมาเริ่มงานกับเรา ณ ปัจจุบันเนี่ย ใช้เวลาประมาณ อย่างเร็วสุด 2-7 วัน สามารถให้มาเริ่มงานเลยได้เลย เพราเราได้ผลการตรวจประวัติต่างๆ มาแล้ว 

นอกจากการตรวจประวัติอาชญากรเนี่ย ทางอินช์เคปยังมีการตรวจสอบประวัติอื่นๆ เช่นประวัติการศึกษา ประวัติการทำงานที่ผ่านมา การทำ Reference เข็กจากที่ทำงานเก่าของเขา และก็ตัวของการเช็กประวัติบุคคลล้มละลาย (Bankruptcy) ซึ่ง AppMan ค่อนข้างตอบโจทย์ ครบวงจรครับ

Inchcape Thailand Video Interview

Coming soon

APPMAN BACKGROUND CHECKER

ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วทั้งกระบวนการและเชื่อถือได้ เนื่องจากเป็นบริการที่ยื่นเรื่องผ่านตำรวจ ผลประวัติออกมามีเอกสารจากราชการ ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว บนหน้า Dashboard เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับพนักงานใหม่และเป็นส่วนช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัย รวมถึงลูกค้าขององค์กรก็สามารถเชื่อถือและใว้วางใจพนักงานขององค์กรได้