NocNoc
บริษัทเบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด

NocNoc เป็นแพลตฟอร์ม E-Commerce ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อ-ขายวัสดุและสินค้าตกแต่งบ้านออนไลน์ พร้อมบริการติดตั้งครบวงจร โดยทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อผู้ผลิต ร้านค้า ผู้ให้บริการ และเจ้าของบ้าน เข้าด้วยกัน โดยได้เลือกใช้งานโซลูชัน AppMan Background Checker ช่วยเพิ่มความไว้ใจช่าง เพิ่มโอกาสช่างรายย่อย และช่วยยกระดับชีวิตของช่างแต่ละคนได้อีกด้วย

ความเป็นมาของ NocNoc

NocNoc เป็นแพลตฟอร์มขายสินค้าเกี่ยวกับบ้าน ซึ่งพบว่า Paintpoint ของลูกค้าหลังจากการซื้อสินค้าก็คือ ลูกค้าต้องการคนติดตั้งสินค้าให้พร้อมใช้งานด้วย นี่เองจึงเกิดเป็นแพลตฟอร์มซื้อ-ขายวัสดุและสินค้าตกแต่งบ้านออนไลน์ พร้อมบริการติดตั้งครบวงจร โดยเราทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อผู้ผลิต ร้านค้า ผู้ให้บริการ และเจ้าของบ้าน เข้าด้วยกัน เพื่อเป็นศูนย์รวมในการตอบสนองความต้องการเรื่องบ้านได้อย่างครบครัน

ทั้งนี้ เว็บไซต์ NocNoc.com ได้รวบรวมทุกการบริการเรื่องบ้านไว้ในที่เดียว รวบรวมสินค้าหลากหลายสไตล์แบ่งออกเป็น 3 หมวดหมู่หลัก ได้แก่ วัสดุปูพื้น วัสดุตกแต่งผนัง และเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงเป็นแหล่งรวมความรู้ แรงบันดาลใจต่างๆ เกี่ยวกับบ้านอีกด้วย

ความท้าทายของลูกค้า

“ APPMAN Background Checker ทำให้ชีวิตการทำงานของเราง่ายขึ้น เนื่องจากในอดีตการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมช่างแต่ละคน จะใช้เวลา 15 วันไปจนถึง 1 เดือน ทำให้ขั้นตอนการดำเนินงานชะงักไม่สามารถขึ้นโปรไฟล์ให้ช่างพร้อมให้บริการได้ แต่พอมี AppMan ทุกอย่างสามารถดำเนินการได้เสร็จสิ้นภายใน 1 วัน ”  

คุณ ชัชวาลย์ เรืองนิรันดร
Head of Service Operation 
บริษัทเบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด

เหตุผลที่เลือก AppMan Background Checker

ปกติวิธีการคัดเลือกช่างของ NocNoc เราจะทำการ On-site screening หรือการเข้าไปดูการทำงานของช่างที่หน้างาน ซึ่งเป็นการดูในส่วนของคุณภาพงาน ฝีมือ และความรับผิดชอบ แต่ไม่สามารถตรวจสอบว่าช่างแต่ละคนมีประวัติอาชญากรรมหรือไม่

การนำเอาบริการของ AppMan เข้ามาใช้ สามารถตอบโจทย์ Insight ของช่างแต่ละคนที่ไม่อยากทำอะไรที่ยุ่งยาก และไม่มีความชำนาญในการให้เทคโนโลยี เพราะช่างสามารถดำเนินการยืนยันตัวตนเและเซ็นต์เอกสารยินยอมได้ด้วยตนเองง่ายๆ บนมือถือ นอกจากนี้ AppMan Background Checker ยังช่วยให้สร้างความมั่นใจกับทางลูกค้าอีกทางหนึ่ง เพราะงานบริการเป็นเรื่องคนกับคนด้วยกัน เพราะฉะนั้นเรื่องความเชื่อใจ ความเชื่อมั่น และความไว้ใจจึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นใน NocNoc มากยิ่งขึ้น  

“นอกจากที่ว่าลูกค้าต้องการช่างที่ฝีมือดีแล้ว ช่างจะต้องมีความน่าเชื่อถือ สามารถไว้ใจได้ แปลว่าช่างคนนั้นต้องไม่มีมีประวัติอะไรที่มีความเสี่ยง ซึ่งก่อนหน้านี้การ ตรวจประวัติอาชญากรรม เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ต้องขอเอกสาร บัตรประชาชน เซ็นเอกสาร และส่งไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำหรับระยะเวลาการทราบผลคือ 15 วันหรืออาจเป็นเดือน ไม่รวมระยะเวลารวบรวมเอกสารเพื่อให้ไม่เสียเวลาการเดินทาง ทำให้เกิดความยุ่งยากทั้งตัวบริษัท และสำหรับตัวช่างเอง” คุณชัชวาลย์ กล่าว

ผลลัพธ์หลังจากใช้ AppMan Background Checker

เนื่องจากบริษัท NocNoc มีเป้าหมายที่จะตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของพนักงานทั้งองค์กร 100% อยู่แล้ว การนำเอา AppMan Background Checker เข้ามาใช้งาน จะทำให้บริษัทสามารถตรวจสอบพนักงานได้เร็วขึ้น เนื่องจากสามารถลดข้อจำกัดต่างๆ และช่วยให้บริษัททำงานได้ง่ายขึ้น

นอกเหนือจากนั้น แพลตฟอร์ม NocNoc ไม่ได้มีการจัดเก็บเอกสารใดๆ เอาไว้ ดังนั้นหากต้องเรียกช่างเข้ามาเซ็นสำเนาเอกสารจึงเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและเสียเวลาบริการของ APPMAN จึง ตอบโจทย์ทั้งบริษัท ลูกค้า และช่าง ไปพร้อมกัน

ลูกค้าได้รับความการันตีว่าช่างที่อยู่บน NocNoc  ไม่มีเรื่องประวัติอาชญากรรม หลังจากที่บริษัทนำเอาจุดขายนี้ประชาสัมพันธ์อยู่บนแพลตฟอร์ม ลูกค้าเกิดความชื่นชอบมากขึ้น  ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกค้าก็มีความมั่นใจระดับแล้ว แต่ APPMAN Background Checker คือส่วนที่เข้ามาเพิ่มเชื่อมั่น และเพื่อเพิ่มความไว้วางใจให้ลูกค้าของ NocNoc ได้

 

nocnoc

มองอนาคตการเติบโตของ Nocnoc เอาไว้อย่างไรบ้าง?

สำหรับในอนาคต NocNoc ก็จะยังมีการพัฒนาฟีเจอร์บนแอปพลิเคชันอยู่เรื่อยๆ โดยในปีนี้เราจะมีการขยายพื้นที่ให้บริการ ไม่เพียงแค่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่จะขยายไปต่างจังหวัดอีกด้วย ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้นในการเลือกซื้อสินค้า รวมถึงการบริการขนส่งและติดตั้งได้อีกมาก

“ในอนาคตการตรวจการประวัติอาชญากรรมจะกลายเป็นสิ่งที่ทุกบริษัทต้องทำ ไม่ใช่เพียงแค่สิ่งที่เพิ่มความแตกต่างให้กับบริษัทอีกต่อไป” คุณชัชวาลย์ กล่าวปิดท้าย

NocNoc Video Interview

YouTube player

APPMAN BACKGROUND CHECKER

ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วทั้งกระบวนการและเชื่อถือได้ เนื่องจากเป็นบริการที่ยื่นเรื่องผ่านตำรวจ ผลประวัติออกมามีเอกสารจากราชการ ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว บนหน้า Dashboard เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับพนักงานใหม่และเป็นส่วนช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัย รวมถึงลูกค้าขององค์กรก็สามารถเชื่อถือและใว้วางใจพนักงานขององค์กรได้