บริษัท รักษาความปลอดภัย บางกอกซัพพอร์ท จำกัด
(BANGKOK SUPPORT SECURITY GUARD Co., Ltd.) 

เป็นธุรกิจจัดหาพนักงานรักษาความปลอดภัยแก่องค์กรและหน่วยงานต่างๆ ทั่วราชอาณาจักรมานานกว่า 10 ปี โดยมุ่งเน้นการรักษามาตรฐานการให้บริการระดับมืออาชีพ และมีการพัฒนาคุณภาพงานบริการอย่างต่อเนื่อง

ความเป็นมาของ Bangkok Support

บริษัท รักษาความปลอดภัย บางกอกซัพพอร์ท จำกัด ประกอบกิจการผู้ให้บริการจัดหาพนักงานรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทฯ มีพนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่ในสังกัดพร้อมให้บริการมากกว่า 360 คน และมีลูกค้ารวมกว่า 90 ราย ซึ่งแบ่งเป็นสำนักงาน โรงงาน ส่วนงานราชการ รวมถึงหมู่บ้านที่พักอาศัย ฯลฯ

Bangkok Support

ความท้าทายของลูกค้า

เมื่อก่อนนี้ การจะเอาพนักงานไปตรวจประวัติอาชญากรรมแต่ละครั้ง ทางเราต้องวางแผนกันรัดกุมมาก เริ่มตั้งแต่จัดการเอกสาร 7 วัน 10 วัน ไปจนถึง 15 วัน ในการดำเนินการ แล้วกว่าจะได้ผลการตรวจก็ต้องรออีก 30 วัน แต่ Appman เนี่ย เราทำงานง่าย รู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง แล้วก็เชื่อถือได้ด้วยครับ

จักรพงษ กิมติน
กรรมการบริหาร
บริษัท BANGKOK SUPPORT SECURITY GUARD Co., Ltd.

ปัญหาที่พบก่อนรู้จัก Appman Background Checker

เนื่องจากลูกค้าของบริษัทเรา จะมีทั้งลูกค้าที่เป็นหมู่บ้าน คอนโดฯ และโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะตั้งอยู่ภายในกรุงเทพฯ และปริมณฑล สมุทรสาคร นครปฐม และก็ปทุมธานี ดังนั้นการที่จะส่งพนักงานรักษาความปลอดภัยไปได้ทำงานได้อย่างรวดเร็วนั้น จะต้องวางแผนการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมให้ดี เพราะการจัดเตรียมเอกสาร และรวบรวมส่งไปที่กองทะเบียนประวัติฯ ในจังหวัดหรือพื้นที่ๆ พนักงานของเราทำงานอยู่ จะใช้เวลาค่อนข้างจะนาน ตั้งแต่ 15 วันถึงเดือนนึง หรือบางจังหวะก็ 2 เดือนก็มี

ปัญหาอีกอย่างก็คือ บางทีเราก็ไม่ทราบว่าประวัติอาชญากรรมของพนักงานเราเพื่มขึ้นมาหรือไม่ เราตรวจครั้งแรกอาจจะไม่เจอ แต่พอทำงานกับเราปีสองปี เขาอาจจะไปทำคดีอะไรเอาไว้ที่เราไม่ทราบ ทีนี้เราอาจจะต้องการสุ่มตรวจพนักงานเป็นระยะครับ

การแก้ปัญหาและวิสัยทัศน์

เพราะทุกวันนี้ การตรวจประวัติอาชญากรรมมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของบริษัท Bangkok Support เลยครับ เพราะว่าลูกค้าต้องการความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากเรา ก่อนที่จะทำการส่งบุคลากรไปทำงานในแต่ละการเปลี่ยนกะ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลาแต่ละกะประมาณ 15 วัน ซึ่งก็ต้องคิดเผื่อเรื่องของการเตรียมพนักงานสำรองกรณีพนักงานขาดงาน หรือลาออก ดังนั้นสิ่งที่เราต้องการก็คือความรวดเร็วในการตรวจประวัติพนักงาน ยังไม่รวมถึงระยะเวลาการเทรนนิ่งตามสเปคที่ลูกค้าต้องการอีก 3-4 วัน

เพื่อแก้ปัญหาจุดนี้ เราเลยเลือกใช้โซลูชัน AppMan Background Checker มาใช้ เพื่อร่นระยะเวลาในการทำงานทั้งหมดลง จากเมื่อก่อนนี้ก่อนจะเอาพนักงานไปตรวจประวัติอาชญากรรมแต่ละครั้ง ทางเราต้องวางแผนกันรัดกุมมาก เริ่มตั้งแต่จัดการเอกสาร 7 วัน 10 วัน ไปจนถึง 15 วัน ในการดำเนินการ แล้วกว่าจะได้ผลการตรวจก็ต้องรออีก 30 วัน แต่ Appman เนี่ย เราทำงานง่าย รู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง แล้วก็เชื่อถือได้ด้วยครับ

และสำหรับวิสัยทัศน์ของทาง Bangkok Support นั้น เราจะวาง KPI เป้าหมายทุกปีอยู่แล้วครับว่า เราจะไม่ทำมาตรฐานในการให้บริการต่ำกว่าปีที่ผ่านมา และต่อจากนี้ในอนาคตเราก็อาจขยายบริการไปที่จังหวัดท่องเที่ยว ที่มีความต้องการพนักงานรักษาความปลอดภัยเยอะขึ้นครับ

ยกระดับธุรกิจรักษาความปลอดภัยให้ดิจิทัลยิ่งกว่าที่เคย

นอกจากที่ทางเราจะเน้นความสำคัญในเรื่องของความซื่อสัตย์และการไม่มีคดีความติดตัวเป็นอันดับต้นๆ แล้ว ทาง Bangkok support ของเรายังมุ่งเน้นด้านการใส่ใจลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง ควบคู่ไปกับการนำเอาเทคโนโลยีมาช่วยในการทำงานของพนักงานให้รวดเร็วและคล่องตัวเพิ่มมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้ก็อยากฝากเอาไว้ว่า โซลูชัน AppMan Background Checker ก็เป็นหนึ่งในบริการที่ตอบโจทย์ทางเราเนื่องจากเป็นการเปลี่ยนบริการเดิมให้กลายเป็นรูปแบบดิจิทัลที่คล่องตัว ทีมงานทำงานได้รวดเร็วขึ้น รู้ผลได้รวดเร็ว แล้วก็มีความน่าเชื่อถือ และหวังว่าสิ่งนี้จะกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธรุกิจของเราก้าวหน้าต่อไป

YouTube player

APPMAN BACKGROUND CHECKER

ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วทั้งกระบวนการและเชื่อถือได้ เนื่องจากเป็นบริการที่ยื่นเรื่องผ่านตำรวจ ผลประวัติออกมามีเอกสารจากราชการ ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว บนหน้า Dashboard เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับพนักงานใหม่และเป็นส่วนช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัย รวมถึงลูกค้าขององค์กรก็สามารถเชื่อถือและใว้วางใจพนักงานขององค์กรได้