บริษัท เดย์เวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด
DAYWORK (THAILAND) COMPANY LIMITED

Daywork คือแพลตฟอร์มที่ช่วยหาพนักงานในรูปแบบของ Part-Time ให้แก่บริษัท ห้างร้าน รวมถึงออแกไนซ์ต่างๆ

โดยให้บริการจัดหาคนพร้อมดูแลแบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนจัดหาคน คัดกรอง เทรนงาน ตรวจสอบการทำงาน จนถึงขั้นตอนของการชำระเงินให้กับพนักงานแทนผู้ว่าจ้าง

ความเป็นมาของ DayWork

Daywork คือบริษัท Startup ที่ทำธุรกิจด้าน HR Tech ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มในการช่วยสรรหาแล้วก็บริหารจัดการพนักงาน ในรูปแบบการจ้างที่เป็น On-demand หรือเรียกว่าบริการส่งถึงมือผ่านแพลตฟอร์ม ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักๆ จะเป็นน้องๆ นักศึกษาที่อยู่ในวัยเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไปที่ต้องการทำงาน Part Time ระหว่างเรียน

ปัจจุบัน Daywork ให้บริการบริษัทมากกว่า 550 แห่ง และมีสมาชิกมากกว่า 300,000 คน โดยส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาที่อยู่ในวัยเรียน และต้องการทำงาน Part-Time เป็นต้น

ความท้าทายของลูกค้า

“ความท้าทายแรกของการหาพนักงานคือการคัดกรอง โดยเฉพาะการตรวจประวัติอาชญากรรม แต่กลุ่มนักศึกษามีข้อจำกัดด้านค่าใช้จ่ายและเวลา ทำให้กระทบต่อการตัดสินใจของทั้งผู้สมัคร นายจ้าง และ Daywork เอง

เช่น ถ้าเรามีลูกค้าที่ต้องการหาพนักงานแคชเชียร์ที่ต้องเก็บเงินโดยตรง จำเป็นต้องมีการตรวจประวัติก่อน แต่นายจ้างไม่สามารถรอถึง 1-2 สัปดาห์เพื่อรับผล เพราะพนักงานอาจก่อความเสียหายไปแล้ว หรือหากรู้ภายหลังว่าพนักงานมีประวัติมาก่อนก็สายเกินไป ถ้าเราทราบผลเร็วขึ้นก็จะลดความเสี่ยงตรงนี้ได้”

คุณ ศศิวิมล เสียงแจ้ว
ผู้ก่อตั้งบริษัท เดย์เวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด

เหตุผลที่เลือก AppMan Background Checker

AppMan เข้ามาช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงในการรับพนักงานใหม่ เนื่องจาก AppMan Background Checker สามารถรับผลได้รวดเร็วกว่าเดิมมาก นอกจากนี้การที่ดำเนินการรูปแบบออนไลน์ทำให้ลดข้อจำกัดด้านการเดินทางไปยื่นเอกสาร ทำให้ง่ายต่อผู้ที่ต้องการสมัครงาน สำหรับฝั่งของนายจ้างคือการเพิ่มความสะดวกให้กับ HR ในการลดขั้นตอนการยื่นเอกสาร ทำให้ HR สามารถมุ่งเน้นกับงานในส่วนอื่นๆ ได้มากขึ้น เป็นประโยชน์กับทุกๆ ฝ่าย AppMan Background Checker ทำให้ Daywork สามารถจับคู่พนักงานกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น

“AppMan Background Checker สามารถช่วยฝั่งผู้ประกอบการในการลดระยะเวลา และลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เป็นข้อได้เปรียบสำหรับผู้ที่กำลังเปิดรับสมัครคน” คุณศศิวิมล กล่าว

หลังจากใช้ AppMan Background Checker

Daywork สามารถเพิ่มความสะดวกให้กับทั้งพนักงาน และนายจ้าง สำหรับผลตอบรับของทางฝั่งนายจ้าง คือความสะดวก หนึ่งในลูกค้าของ Daywork คือบริษัทแฟชั่นแห่งหนึ่งที่มีสาขาทั่วประเทศ ทำให้มีความยากลำบากในการบริหารจัดการคนจำนวนมากที่กระจายอยู่ในแต่ละสาขา AppMan Background Checker ทำให้ Daywork สามารถ Support ลูกค้าได้อย่างครบวงจรและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า รวมถึงช่วยให้ฝ่าย HR ทำงานได้ราบรื่น โดยช่วยแก้ปัญหาเรื่องการคัดกรองพนักงาน และลดปัญหาการขาดบุคลากรในที่ทำงาน

มองอนาคตการเติบโตของ DayWork เอาไว้อย่างไรบ้าง?

 

“สำหรับปีนี้เราก็ตั้งเป้าว่าอยากที่จะเติบโต 2 เท่า จากจากปีที่แล้ว นอกจากนั้นเราก็ยังคาดหวังเรื่องของการขยายตลาดไปยังกลุ่มอาชีพใหม่ๆ ที่เน้นในเรื่องของทักษะมากขึ้น

โดยมีเป้าหมายเพื่อที่จะให้น้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ในแต่ละสาขาวิชาต่างๆ ได้มีโอกาสใช้วิชาที่เขาร่ำเรียนมาในโลกแห่งการทำงานจริง ซึ่งนอกจากจะได้หางาน หาเงินแล้ว ยังเป็นการฝึกฝีมือรวมถึงสร้างประวัติการทำงาน สร้างพอร์ตฟอลิโอของตนเองได้ในระยะยาวอีกด้วย ก็อยากให้ทุกท่านรอติดตามว่าทาง Daywork จะมีอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมขึ้นมาค่ะ” คุณคุณศศิวิมล กล่าวปิดท้าย

DayWork Video Interview

YouTube player
 

APPMAN BACKGROUND CHECKER

ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วทั้งกระบวนการและเชื่อถือได้ เนื่องจากเป็นบริการที่ยื่นเรื่องผ่านตำรวจ ผลประวัติออกมามีเอกสารจากราชการ ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว บนหน้า Dashboard เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับพนักงานใหม่และเป็นส่วนช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัย รวมถึงลูกค้าขององค์กรก็สามารถเชื่อถือและใว้วางใจพนักงานขององค์กรได้