บริษัท เฮลท์ แอท โฮม จํากัด
(HEALTH AT HOME Co., Ltd.) 

บริษัท เฮลท์ แอท โฮม คือบริษัทผู้ให้บริการจัดหาผู้ดูแลมืออาชีพที่ดี ไว้ใจได้ในการมอบหมายเพื่อดูแลคนที่คุณรัก โดยมุ่งเน้นสร้างมาตรฐานของผู้ดูแลมืออาชีพที่ทำงานถูกหลักการพยาบาล จนสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้และครอบครัวได้อย่างครบถ้วน

ความเป็นมาของบริษัท เฮลท์ แอท โฮม

บริษัท เฮลท์ แอท โฮม เป็นผู้ให้บริการดูแลผู้สูงอายุและคนไข้ถึงที่บ้าน โดยทำการคัดกรอง ฝึกอบรม และควบคุมมาตรฐานการดูแลให้เป็นไปตามหลักการพยาบาลด้วยทีมอายุรแพทย์ ปัจจุบันทางบริษัท มีการจัดสรรผู้ดูแล “Care Pro” ในแพลตฟอร์มไปมากกว่า 300 คน และมีการดูแลไปมากกว่า 5,000 ครอบครัวแล้ว

ความท้าทายของลูกค้า

“การตรวจประวัติอาชญากรรมพนักงานในรูปแบบเดิม จะเป็นการทำแบบ Manual ซึ่งต้องกำหนดทีมงานทำตรงนี้โดยเฉพาะเลย 1-2 คน ซึ่งหลายๆ ครั้งก็จะใช้เวลาค่อนข้างนาน

แต่พอเป็น AppMan ภายใน 2-7 วัน เราก็ได้ผลตรวจประวัติอาชญากรรมมาแล้ว ทำให้เราเทรนนิ่งคนได้เร็วขึ้น นำพนักงานเข้าระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แล้วก็ลดจำนวนเจ้าหน้าที่เหลือเพียงแค่คนเดียว ก็ทำงานนี้ได้เร็วกว่าเดิม”

“หมอตั้ม” นพ.คณพล ภูมิรัตนประพิณ
อายุรแพทย์ และ CEO บริษัท เฮลท์ แอท โฮม จํากัด

ปัญหาที่พบก่อนรู้จัก Appman Criminal Checker

ปัจจุบันเฮลท์ แอท โฮมเรามีผู้ดูแลที่เราเรียกว่า “Care Pro” ซึ่งเป็นผู้ดูแลมืออาชีพที่มีทักษะ Hard Skill ที่มีความสามารถในด้านการพยาบาลเบื้องต้น สามารถดูแลคนไข้ในกิจวัตรประจำวันได้ เช่น การวัดสัญญาณชีพ การพลิกตะแคงตัว การทำกายภาพบำบัดเบื้องต้น การให้อาหารทางสายยาง แล้วก็การมอนิเตอร์หากมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้นครับ อีกอย่างก็คือ Soft Skill อย่างเรื่องของทัศนคติ (Attitude) ในการดูแลผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย รวมถึงทักษะการสื่อสาร

และคุณสมบัติที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือเรื่องของความปลอดภัย ทั้งในเรื่องของประวัติสุขภาพ เช่นการสกรีน COVID-19 และการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม (Criminal Checker) ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากครับ เพราะว่าการที่เราจะส่งคนแปลกหน้าซักคนเข้าไปในบ้านของคนไข้เพื่อดูแลผู้สูงอายุเนี่ย ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ

ซึ่งปัญหาสำคัญที่เราพบก็คือ การตรวจประวัติอาชญากรรมในรูปแบบเดิมเนี่ย จะเป็นการทำแบบ Manual ซึ่งต้องกำหนดทีมงานเฉพาะ (Delicate) ประมาณ 1-2 คน ในการทำเรื่องไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งหลายๆ ครั้งก็จะใช้เวลาค่อนข้างนานเกือบๆ 1-2 อาทิตย์หรืออาจจะลากยาวเป็นเดือนเลย ถ้าเกิดเป็นช่วงที่มีความต้องการเยอะมากจริงๆ ทำให้เรื่องของการทำระบบปฏิบัติการ (Operation) ภายในไม่ได้ประสิทธิภาพครับ

การแก้ปัญหาและวิสัยทัศน์

ผมคิดว่า AppMan เข้ามาช่วยอย่างแรกเลยก็คือเรื่องของเวลา เพราะ Pain Point ของเราคือการใข้เวลานานในตรวจสอบ และหลายครั้งเลยที่ผู้ดูแล (Care Pro) เค้าก็มาจากต่างจังหวัด การที่จะยื่นเอกสารกว่าจะอนุมัติมันก็จะยิ่งนาน

แต่พอเป็น AppMan Background Checker ก็สามารถทำขั้นตอนนี้เสร็จได้ภายใน 2-7 วันก็ได้ผลตรวจละ ทำให้เราคัดและอบรมพนักงานได้เร็วขึ้น อีกอย่างเลยก็คือเราสามารถลดจำนวนเจ้าหน้าที่ของเราจากเดิมเลยที่ต้องมี 1-2 คน ก็เหลือเพียงแค่งานเสริมของใครซักคนเท่านั้น

อีกเรื่องนึงก็คือ บริการของ AppMan ช่วยในเรื่องของการจัดการเอกสารด้วย ตั้งแต่การตั้งแต่การยืนยันตัวตน (KYC) ที่มีการใช้ระบบดิจิทัลเข้ามาแทน ก็ทำให้ง่ายขึ้น ไม่ต้องรอเอกสารเซ็นมือที่ต้องรอส่งไปส่งกลับอีกต่อไปครับ

เฮลท์ แอท โฮม เดินหน้าเติบโตอย่างมั่นคง ด้วยคุณภาพ และความไว้วางใจ

สำหรับบริษัทเฮลท์ แอท โฮม เราก็คาดหวังว่าจะมีการเติบโตค่อยเป็นค่อยไปอย่างมั่นคงนะครับ เพราะงานบริการเนี่ย มันมีเรื่องของคุณภาพที่ต้องยกระดับไปพร้อมกันด้วย

ดังนั้นเป้าหมายหลักของเราก็คือ การสร้างแบรนด์ที่เป็นที่น่าเชื่อถือสำหรับทุกๆ คน ด้วยหลักการ “Peace of mind” เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นได้ว่า เฮลท์ แอท โฮม คือหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีความเชื่อมั่นสูงที่สุด ในการหาผู้ดูแลไปดูแลคนที่เค้ารักที่สุดในชีวิต ช่วยให้ครอบครัวเขาก้าวผ่านช่วงวิกฤติ หรือกระทั่งในหลายครั้งที่เราได้มีส่วนดูแลเขาให้ดีที่สุด แม้กระทั่วในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ทั้งหมดนี้ล้วงก็เป็นสิ่งที่ทำให้ทีมงานและองค์กรของเราภาคภูมิใจครับผม

Health At Home Video Interview

YouTube player

APPMAN BACKGROUND CHECKER

ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วทั้งกระบวนการและเชื่อถือได้ เนื่องจากเป็นบริการที่ยื่นเรื่องผ่านตำรวจ ผลประวัติออกมามีเอกสารจากราชการ ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว บนหน้า Dashboard เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับพนักงานใหม่และเป็นส่วนช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัย รวมถึงลูกค้าขององค์กรก็สามารถเชื่อถือและใว้วางใจพนักงานขององค์กรได้