Q-CHANG ศูนย์รวมช่างคุณภาพที่พร้อมให้บริการครบวงจร

คือแพลตฟอร์มที่รวมการให้บริการของทีมช่างคุณภาพและบริการเกี่ยวกับบ้านครบวงจร บริการตั้งแต่ ล้าง ซ่อม ติดตั้ง ต่อเติม ปรับปรุง รวมไปถึงบริการภายในบ้าน คิวช่าง มุ่งมั่นให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น โดยการเป็น ‘แบ็คอัพ’ ในทุก ๆ ปัญหาเรื่องบ้าน ทั้งกลุ่มลูกค้าและช่างทั่วประเทศ

ความเป็นมาของ Q-CHANG

Q-CHANG คือแพลตฟอร์มดิจิทัลเกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาความยากลำบากในการหาช่างฝีมือดีและไว้ใจได้ นอกจากนั้นยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เจ้าของที่พักอาศัย สามารถแก้ปัญหาเรื่องบ้านได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการกดจองคิวช่างที่มีฝีมือและการบริการที่ได้คุณภาพเพียงปลายนิ้ว

นอกจากนั้น Q-CHANG ยังมีฝันที่ยิ่งใหญ่อีกประการ ก็คือการสร้างงานสร้างอาชีพให้ช่างฝีมือชาวไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน

ความท้าทายของลูกค้า

“ปกติเรามีการตรวจประวัติอาชญากรรมของช่างก่อนที่จะ Recruit เข้าระบบอย่างละเอียด ซึ่งเดิมทีขั้นตอนการตรวจนั้นใช้เวลาค่อนข้างนาน เพราะต้องมีการต้องส่งเอกสารไปให้ช่างเพื่อเซ็นต์ยินยอม และบางครั้งช่างอาจจะต้องเข้าไปพิมพ์ลายนิ้วมือที่กองตรวจประวัติอาชญากรรมด้วยตนเอง บางทีกว่าจะได้ผลตรวจก็กินเวลาเป็นเดือน

ศุภกร สังข์กูล
Operation Director

เหตุผลที่เลือกใช้บริการ AppMan Background Checker

เป้าหมายของคิวช่าง ก็คือ เราอยากเป็นเบอร์หนึ่งในเรื่องของแพลตฟอร์มที่เป็นศูนย์รวมช่างทั่วประเทศ คือมีการวางแผนว่าเราจะเติบโตขึ้นทุกปี มีช่างที่ต้องคอยมาให้บริการลูกค้าเรื่อยๆ ดังนั้นระบบในการที่จะสร้างความมั่นใจหรือสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าค่อนข้างสำคัญ

ซึ่งในด้านนี้ Appman เข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องนี้มาก ต้องบอกว่าจากเดิม คือการ Recruit ช่างจากต่างจังหวัด เราต้องมีการส่งเอกสารเพื่อให้ช่างเซ็นยินยอม แล้วก็ส่งเอกสารกลับมาให้ทางเรา หรือเราอาจจะต้องมีคำแนะนำ มีคู่มือให้เขาว่าวิธีการที่ต้องยื่นออนไลน์ หรือยื่นเข้าไปที่กองตรวจทำอย่างไร ซึ่งใช้เวลาเยอะมาก ตอนนี้ก็แค่เพียงส่งลิ้งค์ ลิ้งค์เดียวไปให้ช่าง แล้วก็ทำตามขั้นตอนของ Appman ผ่านมือถือก็เรียบร้อย

ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการ AppMan Background Checker

เรียกได้ว่าการนำเอาระบบมาใช้งานนั้น ช่วยแก้ Pain point ในการช่วยตรวจประวัติอาชญากรรมของบริษัทให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากตัวระบบค่อนข้างจะใช้งานได้ง่าย สามารถเข้าไปเช็กสถานะ ตรวจประวัติได้โดยที่ช่างไม่ต้องส่งเอกสารยืนยันมากมาย เพราะมีระบบการยืนยันตัวตนที่ทำให้ขั้นตอนการตรวจช่างจากเดิมที่ใช้เวลาเป็นเดือนสามารถกลับมาให้ได้ผลไม่เกิน 2-7 วัน

ซึ่ง Feedback ผลตอบรับจากการใช้งาน ถ้าเป็นผลตอบรับจากทางช่างก็คือ ก่อนหน้านี้ช่างที่สมัครเข้ามาต้องรอผลตรวจประวัติอาชญากรรมก่อนที่จะได้เข้าทำงาน บางครั้งต้องรอผลเป็นเดือน ทำให้ช่างสูญเสียรายได้ในระหว่างนั้นไป แต่หลังจากที่ได้ใช้บริการAppman เมื่อช่างตรวจประวัติผ่านไป 2-7 วัน ผ่านเกณฑ์ทุกอย่างแล้ว ช่างสามารถรับงานได้เลย เราได้คนทำงานไวขึ้น ช่างก็ Happy ครับ

ทั้งนี้ เมื่อเรามีเรื่องของการสร้างความมั่นใจในเรื่องของการวิธีการ Recruit รวมทั้งวิธีตรวจประวัติอาชญากรรมต่างๆเข้ามาแล้ว ผลลัพธ์ในแง่ของคุณภาพการให้บริการก็คือ ลูกค้าบางคนมีการบอกเลยว่า ที่เขาเลือกใช้บริการของ Q-CHANG เพราะว่าเขามั่นใจที่ทางเรามีวิธีการเก็บข้อมูล มีวิธีการ recruit ช่างที่สร้างความเชื่อมั่นให้เขาได้ ลูกค้าเลยเลือกใช้บริการของเราครับ

ศึกษาวิธีใช้บริการของ Q-CHANG ได้ที่นี่

Q-CHANG Video Interview

APPMAN BACKGROUND CHECKER

ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วทั้งกระบวนการและเชื่อถือได้ เนื่องจากเป็นบริการที่ยื่นเรื่องผ่านตำรวจ ผลประวัติออกมามีเอกสารจากราชการ ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว บนหน้า Dashboard เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับพนักงานใหม่และเป็นส่วนช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัย รวมถึงลูกค้าขององค์กรก็สามารถเชื่อถือและใว้วางใจพนักงานขององค์กรได้