ในยุคที่เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงทุกด้านของการดำเนินธุรกิจ, Muze Innovation โดดเด่นผ่านการเป็นพาร์ทเนอร์กับ AppMan ใช้โซลูชันดิจิทัลเพื่อปฏิวัติกระบวนการ HR ภายในองค์กร เรามีโอกาสพูดคุยกับคุณเดโชพล วัชรโกมลพันธุ์, ผู้จัดการฝ่ายบุคคล (HR Manager) ที่ Muze Innovation ซึ่งได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการที่ช่วยให้กระบวนการจ้างงานขององค์กรเป็นไปอย่างราบรื่น สะท้อนถึงวิธีคิดที่ก้าวหน้าขององค์กรในการยอมรับโซลูชันดิจิทัล

คุณเดโชพล วัชรโกมลพันธุ์, ตัวแทนของ Muze Innovation, นำหน้าในการผสานเทคโนโลยีเข้ากับกระบวนการทำงานของฝ่ายบุคคล ในฐานะ tech partner Muze Innovation ผู้นำด้านการให้บริการพัฒนาซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาธุรกิจสำหรับลูกค้า

บทบาทนี้ไม่เพียงแต่วางพวกเขาเป็นผู้เล่นสำคัญในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้นำในการรับโซลูชันดิจิทัลสำหรับกระบวนการภายในอีกด้วย

อุปสรรคและความท้าทายในกระบวนการจ้างงาน

การตรวจสอบประวัติอาชญากรรมในกระบวนการจ้างงานเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับ Muze Innovation ด้วยนโยบายที่สนับสนุนการทำงานแบบไฮบริด, ความต้องการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล ต้องไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อตรวจสอบประวัติเป็นเรื่องที่ใช้เวลาและไม่สอดคล้องกับโมเดลการทำงานที่ยืดหยุ่นขององค์กร  วิธีการดั้งเดิมนี้นำมาซึ่งปัญหาด้านความซ้ำซ้อน และความล่าช้า, ส่งผลต่อประสิทธิภาพการดำเนินงานของพนักงานในภาพรวม

เข้าชมเว็บไซต์ Muze Thailand

ทำไมถึงเลือกไว้ใจให้พาร์ทเนอร์อย่าง AppMan มาเป็นผู้ช่วยในการทำ Screening Digital Tranformation

การตัดสินใจมาใช้บริการของ AppMan เป็นผลมาจากความต้องการโซลูชันที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งสอดคล้องกับโมเดลการทำงานแบบไฮบริดของ Muze Innovation ซึ่งระบบยื่นตรวจประวัติอาชญากรรมแบบดิจิทัลของ AppMan ช่วยให้สามารถติดต่อกับผู้สมัครจากระยะไกล, ลดการใช้เอกสารกระดาษ

นอกจากนี้ยังสามารถติดตาม และจัดการฟอร์มความยินยอมของเอกสารได้เป็นอย่างดี การเปลี่ยนแปลงดิจิทัลนี้ได้แก้ไขปัญหาด้านความยุ่งยากของการเดินทางไปตรวจสอบประวัติที่หน่วยงาน โดยเฉพาะสำหรับพนักงานที่ทำงานจากระยะไกล หรือ Work-From-Hometown ทำให้กระบวนการนี้เป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

muze thailand
Spendio Thailand

AppMan Background Checker
ช่วยให้กระบวนการจ้างงานดีขึ้นอย่างไรบ้าง

เมื่อพิจารณาถึงปีที่ผ่านมา คุณเดโชพล มีความพึงพอใจกับบริการที่ AppMan มานำเสนอ โดยเน้นย้ำถึงการลดระยะเวลา และข้อจำกัดด้านการเดินทางที่แผนกฝ่ายบุคคลเคยเผชิญ โซลูชั่นดิจิทัล AppMan Background Checker ได้ช่วยให้พนักงานสามารถไปโฟกัสกับโปรเจกต์ HR ในด้านอื่นๆ ที่สำคัญ และยังช่วยรับรองประสิทธิภาพการดำเนินงาน และความปลอดภัยของเอกสารได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ความสามารถในการจัดการฟอร์มความยินยอมและการตรวจสอบประวัติแบบดิจิทัลได้ปรับปรุงกระบวนการของทีมงานอย่างมาก ซึ่งตรงกับวิสัยทัศน​์ของบริษัทที่เน้นการปรับตัวทางด้านเทคโนโลยีแบบจริงจัง

ข้อเสนอแนะ และสิ่งที่อยากแนะนำให้ฝ่ายบุคคล และองค์กรต่างๆ

คุณเดโชพล วัชรโกมลพันธุ์ สนับสนุนให้องค์กรอื่นๆ ที่เผชิญกับความท้าทายที่คล้ายคลึงกันพิจารณาโซลูชันดิจิทัล มาช่วยปรับปรุงกระบวนการทำงานให้ดีขึ้น เช่น บริษัท แอพแมน  โดยเน้นประโยชน์ของการลดเวลาที่ใช้ไปกับกระบวนการด้านการบริหาร, การปรับปรุงการจัดการเอกสาร, และการกระชับกระบวนการดำเนินงาน, คุณเดโชพล ยังเน้นยำในเรื่องของการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการทำงานของฝ่ายบุคคลให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกับ Muze Innovation บริษัทสัญญาว่าจะมีสภาพแวดล้อมการทำงานที่ยืดหยุ่นและเน้นเทคโนโลยี, เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นขององค์กร ในการทำให้กระบวนการสมัครงานสอดคล้องกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของทีมงาน ด้วยนโยบายที่สนับสนุนการทำงานจากบ้านเกิด Muze Innovation เป็นองค์กรที่น่าสนใจสำหรับมืออาชีพด้านเทคโนโลยีที่มองหานวัตกรรมและความยืดหยุ่น

ความร่วมมือระหว่าง Muze Innovation กับ AppMan เป็นตัวอย่างของวิธีที่โซลูชันดิจิทัลสามารถเปลี่ยนแปลงกระบวนการ HR ดั้งเดิมให้มีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับนโยบายการทำงานสมัยใหม่ ความร่วมมือนี้ไม่เพียงแต่เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของพนักงานเท่านั้น แต่ยังทำให้ Muze Innovation เป็นผู้นำในการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อแก้ไขความท้าทายทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี

APPMAN BACKGROUND CHECKER

ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วทั้งกระบวนการและเชื่อถือได้ เนื่องจากเป็นบริการที่ยื่นเรื่องผ่านตำรวจ ผลประวัติออกมามีเอกสารจากราชการ ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว บนหน้า Dashboard เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจรับพนักงานใหม่และเป็นส่วนช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัย รวมถึงลูกค้าขององค์กรก็สามารถเชื่อถือและใว้วางใจพนักงานขององค์กรได้