fbpx

การตรวจประวัติอาชญากรรมกับธุรกิจแม่บ้านออนไลน์

ธุรกิจแม่บ้านออนไลน์หรือธุรกิจรับจ้างทำความสะอาดผ่านทางแพลตฟอร์ม เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังเติบโตมากในยุคปัจจุบัน กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากวิถีชีวิตของผู้บริโภคในปัจจุบันที่เปลี่ยนไป อีกทั้งความง่ายและสะดวกสบายในการเรียกใช้บริการผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์และเว็บไซต์ต่างๆ ค่าใช้จ่ายคิดตามชั่วโมงและความยากง่ายของงาน คุ้มค่ากับความสะอาดที่ได้รับ ผู้บริโภคจึงยอมเลือกใช้บริการธุรกิจแม่บ้านออนไลน์

ความปลอดภัยในการเรียกใช้แม่บ้านออนไลน์จากแพลตฟอร์มต่างๆนั้น ถือเป็นสิ่งแรกที่ผู้บริโภคคำนึงถึงเป็นอันดับ ผู้บริโภคมักหาความเชื่อมั่นก่อนเลือกใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว อาจพิจารณาจากรีวิวหรือจากความเชื่อมั่น ภาพลักษณ์ที่องค์กรได้สร้างไว้ ดังนั้นบริษัทควรสร้างความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งให้แก่ผู้บริโภค ด้วยการ ตรวจประวัติอาชญากรรม แม่บ้านก่อนรับเข้าทำงาน เพื่อแสดงความโปร่งใส และสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคได้มั่นใจว่าองค์กรสามารถให้ความปลอดภัยแก่ผู้บริโภคได้

ทำความรู้จักกับธุรกิจแม่บ้านออนไลน์

ปัจจุบันวิถีการดำรงชีวิตของคนในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไป งานทำความสะอาดบ้านเป็นอีกหนึ่งอย่างที่คนในยุคปัจจุบันไม่ชอบทำ ไม่มีเวลา ไม่ชอบทำ อัตราการจ้างแม่บ้านประจำบ้าน แม่บ้านรายเดือนเพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น บางครั้งอาจต้องให้ที่พักที่อาศัยให้กับแม่บ้านด้วย ทำให้อีกหลายคนไม่สามารถจ้างแม่บ้านรายเดือนได้

ธุรกิจแม่บ้านออนไลน์ หรือธุรกิจทำความสะอาดออนไลน์จึงได้ถือกำเนิดขึ้น เป็นการเรียกใช้บริการแม่บ้านผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เชื่อถือได้ โดยมีการคิดค่าบริการรายชั่วโมง ตามความยากง่ายของงาน ตามความต้องการของลูกค้า หรือตามขนาดของห้อง โดยผู้บริโภคสามารถเลือกและกำหนดลักษณะงาน เวลา ที่ต้องการให้ทำได้ ค่าใช้จ่ายอยู่ในระดับที่เหมาะสมกับความสะอาดที่ได้รับ ด้วยเหตุผลทางด้านความเรียบง่ายและสะดวกสบายนี้ จึงทำให้ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันหันมาเลือกใช้บริการด้านนี้เป็นจำนวนมาก

การตรวจประวัติอาชญากรรมกับธุรกิจแม่บ้านออนไลน์

บริการทำความสะอาดบ้านออนไลน์ องค์กรของธุรกิจนี้จะต้องมีการเก็บข้อมูลส่วนตัวของพนักงานที่เข้ามาทำหน้าที่นี้ พนักงานทุกคนต้องผ่านการอบรม มีใบรับรองการอบรม มีการทดสอบความรู้ และทดลองงานก่อนไปทำจริง เนื่องจากว่างานทำความสะอาดมีความละเอียดอ่อน ต้องทำให้สะอาด และต้องมีความรู้ว่าเนื้อผ้าแบบนี้ต้องทำความสะอาดแบบไหน พื้นแบบนี้ต้องใช้น้ำยาอะไร คราบแบบนี้ต้องใช้อะไรถึงจะสลายคราบได้ ดังนั้นนจะต้องมีการตรวจสอบก่อนรับพนักงานเข้ามาทำตำแหน่งนี้

การ ตรวจประวัติอาชญากรรม ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมากในการรับแม่บ้านเข้ามาทำงาน เนื่องจากเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า เมื่อมีการตรวจสอบว่าประวัติการทำงานของแม่บ้านโปร่งใส  ลูกค้าสามารถไว้ใจให้แม่บ้านเข้าไปทำงานในบ้าน หรือองค์กรต่างๆสามารถไว้ใจให้แม่บ้านจากภายนอกเข้าไปทำงานในพื้นที่ส่วตัวได้อย่างสบายใจ 

คิวช่าง แพลตฟอร์มแม่บ้านออนไลน์

คิวช่าง เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมบริการเกี่ยวกับบ้านไว้อย่างครบถ้วน เป็นศูนย์รวมช่างคุณภาพ ให้บริการตั้งแต่ ล้าง ซ่อม ติดตั้ง ต่อเติม ปรับปรุง และบริการภายในบ้าน หนึ่งในบริการที่น่าสนใจและได้รับความนิยมนั่นคือ บริการแม่บ้านรายวัน โดยบริการแม่บ้านรายวันจากคิวช่างมีให้เลือกหลายรูปแบบ ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการหรือตามความจำเป็นได้เลย

แม่บ้านรายวันคิวช่างมีอะไรบ้าง

คิวช่าง บริการแม่บ้านรายวัน แม่บ้านออนไลน์ มีบริการและแพ็คเกจหลากหลายให้เลือกใช้ ตามความต้องการ ขนาดห้องหรือรูปแบบการทำความสะอาดให้เหมาะสมกับขนาดที่อยู่อาศัยและตามความต้องการของลูกค้า โดยแพ็คเกจการบริการของคิวช่าง แม่บ้านรายวันมีดังนี้

บริการทำความสะอาดทั่วไป (General Cleaning)

การทำความสะอาดทั่วไปแพ็คเกจนี้คือ บริการทำความสะอาดคอนโด 2 ชม. (General Cleaning 2 hrs. ) โดยรายละเอียดของแพ็คเกจมีดังนี้ 

 • ขนาดพื้นที่ไม่เกิน 35 ตรม. 
 • ระยะเวลาให้บริการ 2 ชั่วโมงต่อครั้ง แม่บ้าน 1 คน
 • เหมาะสำหรับคอนโดห้อง Studio หรือ บ้านที่ต้องการทำความสะอาดเฉพาะห้อง
 • คิดค่าบริการรวมค่าเดินทางแม่บ้าน พร้อมอุปกรณ์(รวมเครื่องดูดฝุ่น) และ น้ำยาทำความสะอา
 • พื้นที่ให้บริการ: กรุงเทพมหานคร, สมุทรปราการ, ปทุมธานี, นนทบุรี,ขอนแก่น
 • รับประกันทรัพย์สินเสียหายขณะปฏิบัติหน้าที่มูลค่าตามจริง ไม่เกิน 10,000 บาท

บริการทำความสะอาดลงลึก (Deep Cleaning)

คิวช่างมีทีมแม่บ้านที่จะจัดส่งแม่บ้านทำความสะอาดเป็นทีม มีหัวหน้าแม่บ้านและแม่บ้านทำความสะอาด 2 คน ขึ้นอยู่กับลักษณะที่พักอาศัยของลูกค้า จะเป็นบ้าน หรือคอนโด และขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ บริการทำความสะอาด แบบทุกซอกทุกมุม Deep Cleaning ด้วยทีมแม่บ้านมืออาชีพ  โดยมีรายละเอียดของแพ็คเกจดังนี้

 • ขนาดพื้นที่บ้านไม่เกิน 120 ตรม.
 • ระยะเวลาให้บริการ 3 ชั่วโมงต่อครั้ง แม่บ้าน 3 คน (ทีมแม่บ้านประกอบด้วย หัวหน้าแม่บ้าน 1 คน พนักงานทำความสะอาด 2 คน)
 • เหมาะสำหรับบ้านขนาดเล็ก หรือบ้านชั้นเดียว ประมาณ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ หรือมีพื้นที่ไม่มาก ต้องการทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม
 • ค่าบริการรวมค่าเดินทางแม่บ้าน พร้อมอุปกรณ์(รวมเครื่องดูดฝุ่น)และน้ำยาทำความสะอาด
 • ให้บริการในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร, นครปฐม, ปทุมธานี, นนทบุรี,ขอนแก่น
 • รับประกันความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินจากการทำความสะอาดตามจริงในวงเงิน 10,000 บาท

บริการทำความสะอาดใหญ่ (Big Cleaning)

คิวช่างมีทีมทำความสะอาดแม่บ้านออนไลน์อย่างครบครัน แม่บ้านมืออาชีพ ครบวงจร ทำความสะอาดทุกซอก ทุกมุม ทุกจุดในบ้าน จัดระเบียบบ้านใหม่ ปราศจากคราบฝุ่นทุกจุด ทุกซอก ทุกบริเวณในบ้าน โดยมีรายละเอียดของแพ็คเกจดังนี้

 • Big Cleaning การทำความสะอาดใหญ่ บ้านที่อยู่อาศัยเป็นประจำ แบบครบวงจรและลงลึก ด้วยทีมงานมืออาชีพ
 • เหมาะกับบ้านที่พึ่งย้ายเข้าหรือย้ายออก ไม่ได้ทำความสะอาดมานาน มีคราบฝังลึก หรือเตรียมเพื่อจัดงาน
 • พื้นที่ขั้นต่ำเริ่มต้น 50 ตร.ม.
 • ค่าบริการรวมค่าเดินทางแม่บ้าน พร้อมอุปกรณ์ และน้ำยาทำความสะอาด
 • ให้บริการในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร, นครปฐม, ปทุมธานี, นนทบุรี,ขอนแก่น
 • รับประกันความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินจากการทำความสะอาดตามจริงในวงเงิน 10,000 บาท

บริการทำความสะอาดพื้นโรงรถและพื้นที่รอบบ้าน 

บริการนี้เป็นการทำความสะอาดพื้นที่รอบนอกและบริเวณบ้าน โดยทางคิวช่างมีอุปกรณ์และแม่บ้านที่มีความเชี่ยวชาญในการทำความสะอาด โดยมีรายละเอียดของแพ็คเกจดังนี้

 • พื้นที่ให้บริการขั้นต่ำ 70 ตารางเมตร หากพื้นที่น้อยกว่านี้ คิดเท่ากับ 70 ตารางเมตร
 • ค่าบริการรวมค่าเดินทางแม่บ้าน พร้อมอุปกรณ์(รวมเครื่องดูดฝุ่น)และน้ำยาทำความสะอาด
 • ให้บริการในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร, นครปฐม, ปทุมธานี, นนทบุรี
 • รับประกันความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินจากการทำความสะอาดตามจริงในวงเงิน 10,000 บาท

บริการทำความสะอาดห้องน้ำ

บริการนี้เป็นการทำความสะอาดบริการห้องน้ำเท่านั้น โดยคิวช่างคิดค่าบริการตามขนาดพื้นที่ของห้องน้ำ จำนวนชั่วโมง และจำนวนห้องน้ำที่ลูกต้องการให้ทำความสะอาด  โดยมีรายละเอียดของแพ็คเกจดังนี้

 • จำนวนห้องน้ำ 2-3 ห้อง (จำนวนห้องน้ำไม่เกิน 3 ห้อง )
 • ขนาดพื้นที่ไม่เกิน 15 ตรม.
 • บริการทำความสะอาดเฉพาะห้องน้ำเท่านั้น
 • ค่าบริการรวมค่าเดินทางแม่บ้าน พร้อมอุปกรณ์ และ น้ำยาทำความสะอาด
 • พื้นที่ให้บริการ: กรุงเทพมหานคร, สมุทรปราการ, ปทุมธานี, นนทบุรี,ขอนแก่น
 • รับประกันทรัพย์สินเสียหายขณะปฏิบัติหน้าที่มูลค่าตามจริง ไม่เกิน 10,000 บาท

ข้อมูลจาก คิวช่าง https://www.q-chang.com/cleaning/house-cleaning

Q-Chang x AppMan 

คิวช่างแพลตฟอร์มเรื่องบ้านครบวงจร เลือกใช้บริการ ตรวจประวัติอาชญากรรม พนักงงานกับทาง AppMan ด้วยบริการทางคิวช่างนั้นต้องใช้พนักงานจำนวนมาก ทางคิวช่างจึงให้ความสำคัญกับการรับพนักงาน แม่บ้าน หรือช่างต่างๆ คิวช่างจึงได้เลือกใช้การตรวจประวัติอาชญากรรมพนักงานทุกคน คัดกรองพนักงานทุกตำแหน่งก่อนที่จะรับเข้ามาทำงาน 

เหตุผลที่ Q-Chang เลือกใช้ BGC AppMan

เป้าหมายของคิวช่าง ก็คือ เราอยากเป็นเบอร์หนึ่งในเรื่องของแพลตฟอร์มที่เป็นศูนย์รวมช่างทั่วประเทศ คือมีการวางแผนว่าเราจะเติบโตขึ้นทุกปี มีช่างที่ต้องคอยมาให้บริการลูกค้าเรื่อยๆ ดังนั้นระบบในการที่จะสร้างความมั่นใจหรือสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าค่อนข้างสำคัญ

ซึ่งในด้านนี้ Appman เข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องนี้มาก ต้องบอกว่าจากเดิม คือการ Recruit ช่างจากต่างจังหวัด เราต้องมีการส่งเอกสารเพื่อให้ช่างเซ็นยินยอม แล้วก็ส่งเอกสารกลับมาให้ทางเรา หรือเราอาจจะต้องมีคำแนะนำ มีคู่มือให้เขาว่าวิธีการที่ต้องยื่นออนไลน์ หรือยื่นเข้าไปที่กองตรวจทำอย่างไร ซึ่งใช้เวลาเยอะมาก ตอนนี้ก็แค่เพียงส่งลิ้งค์ ลิ้งค์เดียวไปให้ช่าง แล้วก็ทำตามขั้นตอนของ Appman ผ่านมือถือก็เรียบร้อย

ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการ AppMan Background Checker 

เรียกได้ว่าการนำเอาระบบยืนยันตัวตนของ AppMan มาใช้งานนั้น ช่วยแก้ Pain Point ในการตรวจประวัติอาชญากรรมของบริษัทให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากตัวระบบค่อนข้างจะใช้งานได้ง่าย สามารถเข้าไปเช็กสถานะตรวจประวัติได้ โดยที่ช่างไม่ต้องส่งเอกสารยืนยันมากมาย เพราะมีระบบการยืนยันตัวตนที่ทำให้ขั้นตอนการตรวจช่างจากเดิมที่ใช้เวลาเป็นเดือนสามารถกลับมาให้ได้ผลไวขึ้นมาก

Feedback ผลตอบรับจากการใช้งาน ผลตอบรับกับทางช่างคือไม่ใช้เวลารอนาน ไม่เสียรายได้ ก่อนหน้านี้ช่างที่สมัครเข้ามาต้องรอผลตรวจประวัติอาชญากรรมก่อนที่จะได้เข้าทำงาน บางครั้งต้องรอผลเป็นเดือน ทำให้ช่างสูญเสียรายได้ในระหว่างนั้นไป แต่หลังจากที่ได้ใช้บริการAppman เมื่อช่างตรวจประวัติผ่านไม่นานนักผ่านเกณฑ์ทุกอย่างแล้ว ช่างสามารถรับงานได้เลย

สรุป

ธุรกิจแม่บ้านออนไลน์หรือการเรียกใช้บริการแม่บ้านผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นธุรกิจที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในปัจจุบัน ด้วยความสะดวกสบายอีกทั้งราคาที่ต้องจ่ายคุ้มค่ากว่าสิ่งที่ได้รับ สามารถเรียกใช้ได้ตามความจำเป็นหรือความต้องการของลูกค้าเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ลูกค้าหรือผู้ใช้บริการคำนึงถึงก่อนเรียกใช้คือความไว้ใจและความน่าเชื่อถือขององค์กรที่จะเรียกใช้หรือเลือกใช้บริการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *