fbpx

ลดภาระงาน คีย์ข้อมูล จำนวนมาก ด้วยบริการ APPMAN OCR+

ลดภาระงานเอกสารด้วย OCR

บริการ APPMAN OCR+ สามารถช่วยให้คุณจัดการงาน คีย์ข้อมูล ได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง “60 เท่า” ด้วยการแปลงข้อมูลตัวอักษรจากหน้าเอกสารกระดาษให้กลายเป็นข้อมูลในรูปแบบดิจิทัล โดยใช้เครื่องมือที่มีชื่อว่า “Documate” และยังรองรับการอัปโหลดเอกสารจำนวนหลายไฟล์ได้ในครั้งเดียว  โดย Documate จะใช้เทคโนโลยี OCR ช่วยในการสกัดข้อมูลที่เป็นตัวหนังสือและตัวเลขบนเอกสารออกมาบันทึกอยู่ในรูปแบบของไฟล์ JSON พร้อมกับการเช็กความถูกต้องของข้อมูลด้วยทีมงานตรวจสอบคุณภาพ (QC) เพื่อเตรียมนำไปใช้งานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“เพียงคุณอัพโหลดไฟล์เอกสารเข้าแพลตฟอร์ม Documate
ระบบจะดึงข้อมูลตัวหนังสือ ตัวเลข และตารางออกมาให้คุณนำไปใช้งานต่อได้เลย”

บริการของทางแอพแมน ยังสามารถแปลงข้อมูลให้อยู่ในรูปแบบไฟล์ประเภท .CSV เพื่อให้นำข้อมูลไปใช้งานได้สะดวกและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ระบบยังมีความแม่นยำสูง ด้วยการผสานเทคโนโลยี AI & Machine Learning เข้ากับ Human Verification จนกลายมาเป็น Hybrid AI เพื่อเสริมความแม่นยำให้มีความใกล้เคียง 100% มากยิ่งขึ้น

OCR_คีย์ข้อมูล

7 สิ่งที่จะได้รับ หากธุรกิจของคุณใช้ APPMAN OCR +

เราเป็นผู้ให้บริการด้าน Document Transformation ที่เข้ามาเปลี่ยนถ่ายกระบวนการทำงานด้านเอกสารรูปแบบเดิม ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งประกอบไปด้วยข้อดีต่างๆ ดังนี้

1. ลดภาระการทำงาน (Reduce work-in-process)

การ คีย์ข้อมูล นั้นถือเป็นงานประเภท Routine ที่ต้องทำในลักษณะรูปแบบเดิมๆ เป็นประจำ จนอาจกระทบกับงานส่วนอื่นๆ  ซึ่งเทคโนโลยี OCR สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี เพราะช่วยทุ่นแรงในการพิมพ์เอกสารเข้าระบบด้วยมือได้ทั้งหมด ผ่านการทำงานของ AI และ Machine Learning ที่มีประสิทธิภาพ ทำให้พนักงานมีเวลาไปโฟกัสกับงานอื่น ๆ ที่สำคัญ ๆ ได้มากขึ้น

2. สามารถการค้นหา และแก้ไขเอกสารง่ายขึ้น (Easier to search and edit)

การใช้บริการ APPMAN OCR+ แปลงข้อความตัวหนังสือบนกระดาษมาอยู่ในรูปแบบของตัวหนังสือดิจิทัล จะทำให้คุณสามารถค้นหาข้อมูลในเอกสารได้ง่าย และไวยิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยให้คุณสามารถจัดหมวดหมู่ไฟล์เอกสาร เพื่อให้ค้นหาไฟล์ที่ต้องการได้โดยค้นหาจากชื่อไฟล์ หรือค้นหาคำที่อยู่ในเอกสารนั้น ๆ ได้เลยทันที

3. ประหยัดเวลาการทำงาน (Save work time)

APPMAN OCR+ ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานได้สูงถึง 1 ใน 3 ด้วยแพลตฟอร์ม Documate ที่ใช้เวลาในการแปลงตัวหนังสือจากเอกสารเพียง 4-5 วินาทีต่อแผ่น และด้วยการออกแบบอินเตอร์เฟสสำหรับผู้ใช้งานทุกประเภท

4. ลดต้นทุนด้านเอกสาร (Reduces the cost of printing documents)

APPMAN OCR+ ช่วยลดค่าแรงในการคีย์ข้อมูลกว่า 80% อีกทั้งประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ โดยสามารถจัดเก็บได้ทั้งในระบบคลาวด์ Cloud และแบบ On-premise รวมถึงไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญหายของเอกสารอีกด้วย

5. ลดความผิดพลาดของการ คีย์ข้อมูล (Reduce data entry errors)

เราปฏิเสธไม่ได้ว่าในทุกกระบวนการทำงานที่เกิดจากมนุษย์ย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดพลาดสูง (Human error) ไม่เว้นแม้แต่การพิมพ์เอกสาร ซึ่ง Documate เป็นแพลตฟอร์มที่มีกระบวนการsทำงานร่วมกับ AI และ Machine Learning ที่มีความสามารถในการอ่าน และประมวลผลเอกสารด้วยความแม่นยำสูง

APPMAN OCR+ รองรับการใช้งานกับเอกสารทุกประเภทหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น เอกสารที่มีโครงสร้างมาตรฐานอย่างบัตรประชาชน และพาสปอร์ต หรือเอกสารที่มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอย่าง ใบแจ้งหนี้ (Invoice) งบการเงิน (Bank statement) เครดิตบูโร (Credit bureau) ทะเบียนบ้าน (House Registration) ทะเบียนเล่มรถ (Car Registration) และเอกสารทั่วไป (Generic)  อ่านเพิ่มเติม

นอกจากนี้โซลูชัน APPMAN OCR+ ยังได้มาตรฐาน ISO27001 CSASTAR Level 2 ISO29110 และ ISO20000 ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับสถาบันการเงิน (Banking Grade) ทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าโซลูชันของเรา ได้รับการยอมรับจากธุรกิจชั้นนำของไทย และต่างประเทศเป็นจำนวนมาก 

6. เพิ่มความปลอดภัยของข้อมูล (Increase data security)

จากการสำรวจข้อมูล ในธุรกิจขนาดเล็กเกิดการรั่วไหลของข้อมูลกว่า 28% ทำให้เทคโนโลยี OCR สามารถช่วยให้ข้อมูลธุรกิจปลอดภัย และช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลกับเหตุการณ์รั่วไหลของข้อมูล โดยเฉพาะข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็น sensitive data และ confidential data 

APPMAN OCR+ เรามีทีมงาน QC ที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณในการทำ Data Masking เพื่อปกปิดข้อมูลที่มีสำคัญบนเอกสาร รวมทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลด้วย ISO27001

7. สามารถกู้คืนข้อมูลได้ง่าย (Data can be easily recovered)

เมื่อข้อมูลเอกสารถูกเก็บในรูปแบบดิจิทัล จะช่วยให้คุณสามารถกู้คืนข้อมูลได้สะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างไฟไหม้ หรือเกิดภัยทางธรรมชาติ ข้อมูลของคุณก็ยังสามารถกู้คืนกลับมาได้

จะดีแค่ไหนหากธุรกิจของคุณนำเทคโนโลยี OCR มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งนอกจากจะช่วยลดภาระงานเอกสารจำนวนมากแล้ว ยังช่วยให้ลดต้นทุนด้านเวลาในการทำงาน เพื่อให้ทีมงานของคุณมีเวลาไปบริหาร และพัฒนาธุรกิจในส่วนอื่น ๆ ให้เกิดการเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ

Appman-OCR_1200x300

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *