fbpx

รู้จัก “E-Surveyor” บริการใหม่ที่ธุรกิจอินชัวร์เทคต้องพร้อมตอบโจทย์ผู้ใช้

รู้จัก-E-surveyor_1200x628px_TH

ตลาดแรงงานที่มีการฟื้นตัวทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์มีโอกาสขยายตัวมากยิ่งขึ้น บริการเช็กสภาพรถยนต์ก่อนซื้อประกัน E-Surveyor จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในการซื้อขาย เพราะคนซื้อรถจะต้องมีประกันภัยกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือประสบภัยจากรถในรูปแบบต่าง ๆ วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับบริการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ก่อนซื้อประกันว่าคืออะไร และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถอย่างไรบ้าง

AppMan E-Surveyor คืออะไร ?

ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการทำประกัน ไม่ว่าจะเป็นการเช็กค่าเบี้ย การคำนวณราคา หรือตัวช่วยในการซื้อประกัน สิ่งเหล่านี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อประกัน สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วเป็นอย่างมาก

และด้วยเหตุผลนี้เอง บริษัท AppMan จึงได้เล็งเห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้ประโยชน์ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์ ด้วยบริการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ก่อนซื้อประกัน E-Surveyor เพื่อช่วยทลายข้อจำกัดเรื่องสถานที่โดยใช้เทคโนโลยี Digital Face to Face เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของธุรกิจอินชัวร์เทคที่ต้องการตอบโจทย์ผู้ใช้งานเรื่องความสะดวกสบาย

AppMan E-Surveyor สามารถทำการตรวจสอบสภาพรถยนต์แบบออนไลน์ ช่วยลดต้นทุนการเดินทางของทีมตรวจสอบ รวมถึงลดกำลังคน จาก 1 คนต่อรถ 4 คัน เป็น 1 คนต่อรถ 12 คัน ทำให้การทำงานสะดวกรวดเร็วขึ้น ลดการใช้เอกสารที่ไม่จำเป็น อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วย

ทำไมต้อง AppMan E-Surveyor

AppMan E-Surveyor แตกต่างจากการตรวจเช็กสภาพรถแบบดั้งเดิมที่ต้องมีการนัดหมายลูกค้า และเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบรถยนต์ด้วยตัวเอง จากนั้นผลการตรวจสอบจะถูกส่งให้กับบริษัทประกัน ซึ่งอาจใช้เวลาในการดำเนินงาน 2-3 วัน กินเวลานานและมีการจัดการข้อมูลที่ไม่เป็นระบบ

แต่การตรวจเช็กสภาพรถยนต์โดยใช้ E-Surveyor จะสามารถตรวจสอบได้ภายใน 1 ชั่วโมง โดยมีเพียง 2 ขั้นตอนเท่านั้น คือ

  1. พนักงานตรวจสอบส่ง Link หรือ QR Code ให้กับลูกค้า
  2. พนักงานให้คำแนะนำลูกค้าในการตรวจสอบรถยนต์แบบออนไลน์ โดยจะมีขั้นตอนการยืนยันตัวตน ตรวจสอบหมายเลขกรมธรรม์ ตรวจสอบเล่มทะเบียนรถ และถ่ายภาพรถรอบคันเป็นอันเสร็จสิ้น

หลังจากตรวจสอบสภาพรถยนต์เสร็จเรียบร้อยจะมีการบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐานแบบดิจิทัล ลดการใช้งานเอกสาร พร้อมมีการจัดการข้อมูลที่เป็นระบบมากกว่าการตรวจสอบรถยนต์แบบดั้งเดิม ทำให้เกิด Customer Experience ที่ดีอีกด้วย

APPMAN E-surveyor 2

สร้างประสบการณ์น่าประทับใจด้วย Digital Face to Face

การตรวจสอบสภาพรถยนต์ด้วย AppMan E-Surveyor จะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า เพราะมีการสื่อสารกันผ่านวิดีโอคอลแบบเรียลไทม์ โดยมีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นการแชร์หน้าจอ การอัปโหลดเอกสาร การอ่านข้อมูลด้วยเทคโนโลยี OCR ช่วยประหยัดเวลาและลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางสำหรับองค์กร

ประหยัดกำลังคน ประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่าย

บริการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ก่อนซื้อประกัน E-Surveyor คือโซลูชันที่จะช่วยให้บริษัทประกันเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมช่วยลดภาระงาน ประหยัดต้นทุนการให้บริการ แต่ยังคงคุณภาพกระบวนการการตรวจสอบตามมาตรฐานบริษัทประกันภัย

  • ช่วยลดค่าใช้จ่าย อาทิ ค่าเดินทางไปตรวจสอบรถยนต์ ณ สถานที่จริง หรือค่าใช้จ่ายจ้างพนักงาน Outsource 
  • รายงานการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ สามารถเพิ่มปริมาณการตรวจรถยนต์ได้จำนวนมากโดยยังคงประสิทธิภาพในการตรวจสอบเอาไว้ได้
  • ลดระยะเวลาในการทำงาน เพิ่มการบริการให้กับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น พร้อมรองรับการเติบโตของการให้บริการที่หลากหลาย

บริการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ก่อนซื้อประกัน E-Surveyor คือ เทคโนโลยีที่เข้ามายกระดับการทำงานของบริษัทประกันภัย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างเต็มรูปแบบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *