fbpx

ธุรกิจประกันภัยกับ AppMan E-Surveyor

ในยุคปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำธุรกิจประกันภัย ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีมาคำนวณราคาค่าเบี้ยประกัน ตัวช่วยในการเลือกซื้อประกัน เช็กค่าเบี้ยประกันต่างๆ ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าการที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในธุรกิจประกันภัยนั้น ทำให้ทั้งลูกค้าและผู้ที่ทำธุรกิจพึงพอใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสะดวกสบายและความแม่นยำที่สูงมากยิ่งขึ้น

โดยปกติทั่วไปแล้วในการทำประกันภัยรถยนต์ จะมีขั้นตอนการตรวจสภาพรถยนต์ภายนอก ซึ่งในการตรวจปกติจะมี Inspector หรือพนักงานที่มีหน้าที่เข้าไปตรวจสอบรถยนต์ของลูกค้าถึงที่ ซึ่งไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ทุกพื้นที่เนื่องจากมีความจำกัดทางด้านพื้นที่ให้บริการและพื้นที่ห่างไกล จึงมีการคิดค้น Appman E-Surveyor ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหา Pain Point ที่เกิดขึ้นนี้ เพื่อให้การตรวจสอบรถยนต์สามารถทำได้ทั่วถึงและทำได้ทุกพื้นที่

มารู้จักกับ Appman E-Surveyor

Appman E-Surveyor นวัตกรรมที่คิดค้นมาเพื่อช่วยให้การซื้อประกันเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว มันจะดีกว่าไหม หากการซื้อประกันภัยรถยนต์ไม่จำเป็นต้องนำรถยนต์เข้าไปทิ้งไว้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เปลี่ยนการตรวจสอบเป็นการ Digital Face to Face หรือการวิดิโอคอลเพื่อตรวจสอบรถตามคำแนะนำที่ระบบกำหนด สะดวก รวดเร็ว ทำได้ง่ายๆ ทลายทุกข้อจำกัดทั้งทางด้านระยะทาง ข้อจำกัดทางด้านสถานที่ เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของธุรกิจ อีกทั้งนำเทคโนโลยีเข้ามาทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ทำให้การซื้อขายประกันภัยรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

พลิกโฉมธุรกิจประกันด้วย Appman E-Surveyor 

ด้วยตัวผลิตภัณฑ์ Appman E-Surveyor เป็นนวัตกรรมที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำงานได้เกือบ 100% สามารถช่วยลดระยะเวลา ลดค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น เป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์กับวิถีชีวิตของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นข้อดีหลักๆของ Appman E-Surveyor สำหรับธุรกิจประกันนั้นมีอยู่มากมาย เราจะยกตัวอย่างให้เห็น 5 ข้อด้วยกัน

1.ช่วยลดค่าใช้จ่าย

Appman E-Surveyor มีการทำงานผ่านทางออนไลน์ ดังนั้นข้อจำกัดในด้านต่างๆ อาทิเช่น ข้อจำกัดในเรื่องการเดินทางก็จะหมดไปเพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีการนำเทคโนโลยี Digital Face to Face หรือการวิดิโอคอลเพื่อตรวจสอบรถเข้ามาช่วย ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายในด้านการเดินทางได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังรวมไปถึงการลดค่าใช้จ่ายให้กับธุรกิจประกันในเรื่องของการเดินทาง ที่จะต้องมี Outsource หรือพนักงานไปตรวจสอบรถยนต์ถึงหน้างาน หากใช้ตัวผลิตภัณฑ์ Appman E-Surveyor ก็ใช้เป็นการวิดีโอคอลตรวจสอบแทน

2.ประหยัดเวลาในการตรวจสอบ

การตรวจสภาพรถในแบบปกตินั้นค่อนข้างที่จะใช้เวลาในการตรวจสอบค่อนข้างนาน เนื่องจากว่าจะต้องมีการรอให้พนักงานเข้าไปตรวจสอบถึงที่ หรืออาจเป็นการที่ลูกค้าเข้ามารอคิวตรวจสอบที่สาขา อาจใช้เวลานาน ซึ่ง Appman E-Surveyor ของเรานั้นคิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยลดระยะเวลาก่อนรอ ทำให้การตรวจสภาพรถนั้นเป็นเรื่องง่ายและใช้เวลาน้อยมาก อีกทั้งยังสามารถทำที่ไหนก็ได้ ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ประหยัดเวลา และยังมีการจัดการข้อมูลอย่างเป็นระบบ ไม่ยุ่งยากกับตัวเอกสารอีกต่อไป 

3.อยู่ที่ไหนก็สามารถทำประกันภัยรถยนต์ได้

ตัว Appman E-Surveyor ถูกคิดค้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับธุรกิจประกันเป็นอย่างมาก โดยมีการคำนึงถึงลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ไม่สะดวกที่จะเดินทางมาตรวจเช็ครถที่สาขา และตัวบริษัทเองก็ไม่สามารถส่งตัวแทนหรือพนักงานเข้าไปตรวจสอบได้เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านสถานที่และการเดินทาง เราเล็งเห็นข้อสำคัญในด้านนี้จึงได้คิดค้นตัวผลิตภัณฑ์ที่สามารถตรวจสอบรถยนต์ได้แม้จะอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนแไม่ต้องกังวลเรื่องเอกสาร และยังตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้เอาประกันภัยอีกด้วย

4. การรายงานผลแบบเรียลไทม์ 

เทคโนโลยีที่ Appman E-Surveyor นำมาใช้เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ คือ Digital Face to Face กล่าวคือตัวแทนขายประกันสามารถสามารถพูดคุย ตอบโต้ได้กับลูกค้าโดยตรง สามารถชี้แจง แนะนำลูกค้าได้โดยตรงผ่านการคุยแบบเห็นหน้า นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการจัดเก็บข้อมูลแบบดิจิตอล การทำทุกอย่างแบบออนไลน์ ช่วยในเรื่องความสะดวกสบาย ทำให้สามารถดึงข้อมูลเข้าระบบได้ในทันที การแสดงผลแบบเรียลไทม์นั้นมีข้อดีที่ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบสภาพรถยนต์ได้เยอะขึ้นและหลายคันในหนึ่งวัน

5. ตรวจสภาพรถยนต์ได้เพิ่มมากขึ้น

ในเมื่อตัวผลิตภัณฑ์ของเรานั้น สามารถทำทุกอย่างได้ผ่านทางออนไลน์ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ช่วยทั้งลดค่าใช้จ่ายและที่สำคัญคือลดระยะเวลาในการตรวจสอบได้มากขึ้น จึงทำให้สามารถเพิ่มจำนวนการตรวจสอบสภาพรถยนต์ได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดในเรื่องการใช้เอกสารได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ช่วยลดระยะเวลาการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้มากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น การแชร์หน้าจอ การอัปโหลดเอกสาร การอ่านข้อมูลด้วยเทคโนโลยี OCR ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบรถยนต์เพื่อทำประกันได้เพิ่มมากขึ้นจากเดิม โดยที่คุณภาพยังคงไว้แบบเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *