เรื่องราวของลูกค้า

ทีมผู้เชี่ยวชาญของเรามีประสบการณ์ในการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานของธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มมูลค่าและยกระดับการทำงานให้ในธุรกิจทุกรูปแบบ

CHALLENGES

ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก (PTTRM) ปกติจะต้องสรรหาพนักงานราวๆ 100 กว่าคนต่อเดือน  ซึ่งปัญหาที่พบเป็นประจำก็คือ พนักงานที่ต้องประจำหน้าแคชเชียร์ มักจะเจอเคสทุจริตในหน้าที่ เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ทำงานอยู่ใกล้เงินเป็นประจำ ก็อาจจะมีการหยิบฉกฉวย หรืออาจจะมีเคสที่ถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลเป็นบางครั้ง

SOLUTION

APPMAN BACKGROUND CHECK ช่วยลดขั้นตอนการจัดหาพนักงานได้มาก แค่ Log In เข้าระบบผ่านออนไลน์ สร้างเคส จากนั้นก็คือยืนยันตัวตนผู้สมัครไปที่เบอร์โทรศัพท์ และก็รอผลอีก 2-5 วัน ก็สามารถรู้ผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการได้เลย

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

Kiss of Beauty เคยมีเหตุการณ์ที่พบว่าพนักงานมีประวัติอาชญากรรม ปัจจุบันบริษัทมีการคัดกรองพนักงานก่อนเริ่มงานทุกคน เพื่อสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยในที่ทำงาน แต่หากทางบริษัททำตามขั้นตอนทุกอย่างในรูปแบบเดิม บริษัทต้องรอผล 15-30 วัน เนื่องจากจำเป็นต้องมีขั้นตอนในการจัดเตรียมเอกสารที่ค่อนข้างวุ่นวาย

SOLUTION

APPMAN BACKGROUND CHECK สามารถช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ลดระยะเวลาการทำงานเขาเรื่องของการตรวจประวัติพนักงาน ทำให้สามารถนำเวลาไปมุ่งเน้นที่งานอื่นๆ ที่มีประโยชน์มากกว่าเรื่องการจัดการเอกสาร

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

APPMAN Background Checker ทำให้ชีวิตการทำงานของเราง่ายขึ้น เนื่องจากในอดีตการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมช่างแต่ละคน จะใช้เวลา 15 วันไปจนถึง 1 เดือน ทำให้ขั้นตอนการดำเนินงานชะงักไม่สามารถขึ้นโปรไฟล์ให้ช่างพร้อมให้บริการได้ แต่พอมี AppMan ทุกอย่างสามารถดำเนินการได้เสร็จสิ้นภายใน 2-5 วัน 

SOLUTION

ลูกค้าได้รับความการันตีว่าช่างที่อยู่บน NocNoc  ไม่มีเรื่องประวัติอาชญากรรม หลังจากที่บริษัทนำเอาจุดขายนี้ประชาสัมพันธ์อยู่บนแพลตฟอร์ม ลูกค้าเกิดความชื่นชอบมากขึ้น  ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกค้าก็มีความมั่นใจระดับแล้ว แต่ APPMAN Background Checker คือส่วนที่เข้ามาเพิ่มเชื่อมั่น และเพื่อเพิ่มความไว้วางใจให้ลูกค้าของ NocNoc ได้

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

คุ้มภัยโตเกียวมารีนมีการตรวจสภาพรถยนต์เฉลี่ยประมาณ 10,000 คัน/เดือน โดยวิธีการคือการส่งพนักงานตรวจสภาพไปพบกับลูกค้าตามสถานที่ วันและเวลาที่นัดหมาย ทำให้ไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม เช่น ลูกค้ากลุ่มที่มีความจำเป็นในการใช้รถตลอดเวลา หรืออยู่ในพื้นที่ห่างไกล รวมถึงในช่วงโควิด19 บริษัทได้ตระหนักถึงข้อกังวลของลูกค้าบางกลุ่มที่ไม่ต้องการพบกับคนแปลกหน้า

SOLUTION

AppMan E-inspector ช่วยให้การตรวจสภาพรถเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้บริษัทสามารถที่จะบริหารทรัพยากร และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ ลูกค้าสามารถตรวจสอบสภาพรถยนต์แบบออนไลน์ด้วยตนเองผ่านช่องทางที่น่าเชื่อถือ ช่วยลดขั้นตอนการพิจารณากรมธรรม์ นอกจากนั้นยังเช่วยเสริมความมั่นใจ และความสบายใจในการที่ใช้บริการ  รวมถึงตอบโจทย์การบริการให้กับลูกค้าทุกกลุ่มได้ดียิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

Daywork คือแพลตฟอร์มที่ช่วยหาพนักงานในรูปแบบของ Part-Time ให้แก่บริษัท ห้างร้าน รวมถึงออแกไนซ์ต่างๆ ความท้าทายคือการคัดกรอง โดยเฉพาะการตรวจประวัติอาชญากรรม แต่กลุ่มนักศึกษามีข้อจำกัดด้านค่าใช้จ่ายและเวลา ทำให้กระทบต่อการตัดสินใจของทั้งผู้สมัคร นายจ้าง และ Daywork เอง

SOLUTION

AppMan Background Checker เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงในการรับพนักงานใหม่ เนื่องจาก สามารถรับผลภายใน 2-5 วัน นอกจากนี้การที่ดำเนินการรูปแบบออนไลน์ทำให้ลดข้อจำกัดด้านการเดินทางไปยื่นเอกสาร ทำให้ง่ายต่อผู้ที่ต้องการสมัครงาน สำหรับฝั่งของนายจ้างคือการเพิ่มความสะดวกให้กับ HR ในการลดขั้นตอนการยื่นเอกสาร ทำให้ HR สามารถมุ่งเน้นกับงานในส่วนอื่นๆ ได้มากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

ก่อนที่ทาง เฮลท์ แอท โฮม จะทำการส่งพนักงาน “Care Pro” ไปดูแลลูกค้าทุกครั้ง ต้องผ่านทั้งการเทรนนิ่งและการตรวจประวัติอาชญากรรมก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้การตรวจในรูปแบบเดิม จะเป็นการทำแบบ Manual ซึ่งต้องกำหนดทีมงานเลย 1-2 คน สำหรับทำงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งหลายๆ ครั้งก็จะใช้เวลานานพอสมควร

SOLUTION

โซลูชัน APPMAN Background Checker สามารถทำขั้นตอนการตรวจประวัติอาชญากรรมได้เสร็จภายใน 2-5 วัน ทำให้เราคัดและอบรมพนักงานได้เร็วขึ้น อีกอย่างเลยก็คือเราสามารถลดจำนวนเจ้าหน้าที่ของเราจากเดิมเลยที่ต้องมี 1-2 คน ก็เหลือเพียงแค่งานเสริมของใครซักคนเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

Bangkok Support ต้องมีการตรวจประวัติอาชญากรรมพนักงานรักษาความปลอดภัยเป็นประจำ ซึ่งแต่ก่อน การจะเอาพนักงานไปตรวจประวัติอาชญากรรมแต่ละครั้ง ทางเราต้องวางแผนกันรัดกุมมาก เริ่มตั้งแต่จัดการเอกสาร 7 วัน 10 วัน ไปจนถึง 15 วัน ในการดำเนินการ แล้วกว่าจะได้ผลการตรวจก็ต้องรออีก 30 วัน ซึ่งค่อนข้างนาน

SOLUTION

โซลูชัน APPMAN Background Checker ช่วยร่นระยะเวลาในการทำงานทั้งหมดลง จากเมื่อก่อนนี้ ก่อนจะเอาพนักงานไปตรวจประวัติอาชญากรรมแต่ละครั้ง ทางเราต้องวางแผนกันรัดกุมมาก ตั้งแต่จัดการเอกสาร 7-15 วัน ในการดำเนินการ แล้วกว่าจะได้ผลการตรวจก็ต้องรออีก 30 วัน แต่ Appman เนี่ย เราทำงานง่าย รู้ผลภายใน 2-5 วัน

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

Fixzy ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าด้วยการคัดกรองช่างที่มีคุณภาพ ด้วยการเรียกช่างมาสัมภาษณ์ที่บริษัท และมีการตรวจประวัติอาชญากรรม  แต่ด้วยขั้นตอนต่างๆในการตรวจสอบเลยทำให้รู้ผลช้า และใช้เวลานานถึง 15 วัน

SOLUTION

APPMAN Backgroud Checker ระบบยืนยันตัวตนและบริการเช็กประวัติอาชญากรรมที่ใช้งานง่าย ลดขั้นตอนกระบวนการเตรียมเอกสาร ทำให้มีกระบวนการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ ทราบผลได้ใน 2-5 วัน

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

เนื่องจากบริษัทมีจำนวนตัวแทนประกันชีวิตมากกว่า 63,400 ราย มีสาขาและศูนย์บริการลูกค้ากว่า 264 แห่งครอบคลุม 77 จังหวัด จึงมีการจัดการเอกสารจำนวนมากทุกวัน ทำให้เกิดความล่าช้า บางครั้งพบว่ามีเอกสารสูญหาย หรือเสียหายซึ่งเป็นปัญหาสำหรับทีมปฏิบัติการ ในกรณีที่เอกสารสูญหาย

SOLUTION

AppMan OCR สามารถดึงข้อมูลรูปภาพและส่งข้อมูลไปยังระบบทันที นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบยื่นยันตัวตนด้วย AppMan E-KYC สร้างความประทับใจให้ลูกค้า ทำให้ตัวแทนสามารถเพิ่มยอดขายของจำนวนกรมธรร์ได้ถึง 5 เท่า

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

Bitkub ต้องการหาวิธีการอัตโนมัติเพื่อรองรับการตรวจสอบข้อมูล เพิ่มความแม่นยำและความรวดเร็วในการเปิดบัญชี ยิ่งไปกว่านี้ Bitkub ในฐานะแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ( ก.ล.ต) ได้การทำยืนยันตัวตนของผู้เปิดบัญชี 

SOLUTION

AppMan E-KYC ช่วยปรับปรุงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลลูกค้า และยังสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบริการจัดการข้อมูล เพิ่มความรวดเร็ว และลดข้อผิดพลาดในการคีย์ข้อมูล 

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

FINNOMENA เติบโตอย่างก้าวกระโดด มีการสร้างบัญชีมากกว่าพันบัญชีในแต่ละวัน โดยมีพนักงานเพียง 7-8 คนในการวิเคราะห์และตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล ทำให้มีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดและใช้เวลาในการดำเนินการ 

 

SOLUTION

AppMan OCR บริษัทสามารถลดเวลาคัดกรองลูกค้าเบื่องต้นเกือบ 60-70% ทำให้ลูกค้าสามารถเปิดบัญชีได้รวดเร็วกว่าเดิม ลดภาระงานให้กับเจ้าหน้าที่ ลดความผิดพลาด และเพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

 

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

การซื้อขายรถยนต์มือสองมีจำนวนอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านคันต่อปี และคาดว่าจะเติบโตถึง 7-8% ในแต่ละปี ทำให้เกิดความต้องการในการใช้บริการตรวจสภาพรถมือสองที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาส บริษัทจึงต้องเตรียมรับมือกับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ด้วยบุคลากรด้านการตรวจสอบสภาพรถยนต์มีข้อจำกัด อีกทั้งมีค่าใช้จ่ายที่สูง 

SOLUTION

AppMan E-Surveyor ช่วยลดต้นทุนการเดินทางของทีมตรวจสอบสภาพรถยนต์และลดกำลังคน จาก 1 คนต่อรถ 4 คันเป็น 1 คนต่อรถ 12 คัน เทคโนโลยีจาก AppMan ช่วยให้การดำเนินการรวดเร็วขึ้น เพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า นอกจากนี้ AppMan E-Surveyor ลดการประมวลผลเอกสาร ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพของกระบวนการตรวจสอบ และปรับปรุงประสิทธิภาพของทีมตรวจสอบสภาพรถยนต์ได้ 

อ่านเพิ่มเติม

CHALLENGES

เนื่องจาก Rabbit Care ให้ความสำคัญกับความถูกต้อง และความเป็นส่วนตัวของข้อมูลลูกค้า ดังนั้นบริษัทจึงต้องการที่จะเปลี่ยนรูปแบบของการบริหารจัดการข้อมูล โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทจะใช้วิธีให้พนักงานเป็นผู้กรองข้อมูล เช่น บัตรประชาชนหรือสมุดทะเบียนรถยนต์ จากนั้นจึงบันทึกข้อมูลเข้าสู่ระบบ แต่บริษัทต้องการที่จะเปลี่ยนวิธีการคีย์ข้อมูลจากการใช้บุคคล ให้กลายเป็นระบบอัตโนมัติ 

SOLUTION

การใช้เทคโนโลยี AppMan OCR ทำให้ Rabbit Care สามารถดำเนินการทุกอย่างได้แบบอัตโนมัติ ลดความซับซ้อน และข้อผิดพลาดในการประมวลผลข้อมูล  APPMAN OCR ทำให้บริษัทสามารถลดต้นทุนการดำเนินการลง 60-70% นอกจากนี้ยังเพิ่มความเร็วในการทำงาน ลูกค้ามีความพึงพอใจจากการได้รับความสะดวก และตัวแทนสามารถใช้เวลาไปกับการนำเสนอขายผลิตภัณฑ์ และปิดการขายได้มากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม